Trong tháng 7, nếu đi du lịch Đà Nẵng – Hội An trong dịp này bạn đừng bỏ lỡ 3 sự kiện văn hóa đặc sắc tại đây nhé.

Lễ hội phong cách Latin

“TropiCoco – Loco Summer” là lễ hội mùa hè được tổ chức theo phong cách Latin tại tổ hợp giải trí Cocobay, Đà Nẵng đến hết 16/9. Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm văn hóa đặc trưng của các nước Nam Mỹ. Nếu như không gian Brazil thu hút bởi những bức tranh 3D rực rỡ về các danh thủ bóng đá, điệu nhảy vui nhộn, Mexico lại hấp dẫn qua lễ hội người chết cùng ban nhạc dân gian. Cuba được tái hiện với khu phố cổ và điếu xì gà khổng lồ.

Đầu bếp hướng dẫn du khách làm bánh taco

Dọc con phố đi bộ trong tổ hợp này là các hoạt động diễn ra hàng ngày như nhảy điệu samba truyền thống, lễ hội carnival màu sắc, nghệ thuật đường phố, vẽ mặt, xiếc chú hề, tạo hình bóng nghệ thuật…

Ngoài tham dự các hoạt động, bạn có thể chọn lưu trú và thưởng thức ẩm thực ngay tại đây, với chuỗi nhà hàng ẩm thực đa dạng, từ phong cách Mexico, Trung Quốc, Nhật Bản, đến đồ Việt Nam…

Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật

Sự kiện tổ chức từ 27 đến 29/7, tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, Đà Nẵng. Đây là lần thứ 5 lễ hội này được tổ chức ở đây. Trong khuôn khổ lễ hội, nhiều chương trình, hoạt động được tổ chức như: Hội thảo xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Đà Nẵng; Diễn đàn phát triển đô thị Đà Nẵng; Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2018).

Du khách tham dự cũng được xem các chương trình giao lưu văn nghệ – nghệ thuật Việt Nam và Nhật Bản; giao hữu bóng đá U13, U15 giữa CLB Đà Nẵng với CLB bóng đá Vonds Ichihara… Khách muốn khám phá ẩm thực đất nước mặt trời mọc cũng có thể tìm thấy ở đây nhiều món ngon nổi tiếng. Miễn phí vé vào cổng.

Triển lãm Vô giá ở Hội An

Đến Hội An dịp này bạn có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập ảnh nghệ thuật di sản vô giá của nhiếp ảnh gia Pháp Rehahn trên đường Nguyễn Phúc Chu. Đây là triển lãm ảnh ngoài trời, kéo dài 2 tháng, bắt đầu từ 1/7, gồm 40 bức ảnh anh chụp về các dân tộc Việt Nam.

bộ sưu tập ảnh nghệ thuật di sản vô giá của nhiếp ảnh gia Pháp Rehahn

Nhân vật trong các bức ảnh đều được chụp trong trang phục truyền thống, qua đó du khách có thể phần nào hiểu được phong tục, tập quán, truyền thống của nhiều dân tộc thiểu số Việt Nam. Đó cũng là tâm huyết gìn giữ nét đẹp truyền thống Việt Nam của nhiếp ảnh gia Pháp.

 

Xem video:

SaigonTV News (Tổng hợp)