Sáng 25/7, TAND quận 12, TP. HCM đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm 3 bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh về tội “Hành hạ người khác”.

Theo đó 3 bảo mẫu bị VKSND quận 12, TP.HCM truy tố về tội “Hành hạ người khác” theo khoản 2, Điều 140 BLHS gồm: Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, ngụ tỉnh Lâm Đồng, chủ cơ sở Mầm Xanh) và 2 bảo mẫu làm việc tại trường là Nguyễn Thị Đào (SN 1994, ngụ Đồng Nai), Phạm Như Huỳnh (SN 1999).

Đây là một trong những vụ án gây chấn động dư luận cả nước vì 3 bảo mẫu đã có hành vi đánh đập, bạo hành hàng chục trẻ em rất dã man.

Bị cáo Đào, bị cáo Huỳnh (áo rin) và mẹ của bị cáo Huỳnh. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Theo cáo trạng, cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (ngụ khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) do bà Linh làm chủ hoạt động từ cuối năm 2016. Cơ sở này nhận chăm sóc khoảng hơn 30 trẻ, đa số là con em công nhân trên địa bàn. Trong thời gian làm việc tại cơ sở này, các bảo mẫu đã có hành vi hành hạ trẻ em do mình quản lý.

Tại tòa đại diện VKS giữ nguyên quan điểm truy tố và đề nghị xử phạt bị cáo Linh với vai trò chủ mưu từ hai năm sáu tháng tù đến ba năm tù.

Bị cáo Đào bị đề nghị phạt từ một năm sáu tháng đến hai năm tù nhưng cho án treo, thời gian thử thách từ ba đến bốn năm. Bị cáo Huỳnh bị VKS đề nghị từ một năm đến một năm sáu tháng tù nhưng cho hưởng án treo với thời gian thử thách từ hai đến ba năm.

Từ đầu phiên xử các bị cáo đã khóc liên tục, HĐXX đã nhắc nhở các bị cáo “không được khóc nữa” phải giữ bình tĩnh để trả lời những câu hỏi của HĐXX, làm sáng tỏ vụ án. Tuy nhiên, các bị cáo vẫn không giữ được bình tĩnh và vẫn khóc.

Bị cáo Linh thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Trong tổng cộng 41 cảnh trong video trong đó có 30 cảnh do bị cáo Linh thực hiện. Bị cáo Linh liên tục khóc khi trả lời các câu hỏi của HĐXX. Linh khai rằng mình đã dùng rất nhiều dụng cụ để đánh các bé như vá, bình rửa chén, muỗng,.. thậm chí dùng cả dao gõ vào đầu trẻ. Ngoài ra Linh còn dùng tay, chân đánh nhiều vùng trên người các cháu.

Đại diện gia đình của các bé yêu cầu các bị cáo bồi thường tổng cộng hơn 800.000.000 đồng.

Xem Video:

SaigonTV News (Tổng hợp)