Cảng vụ hàng không miền Trung cũng đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với hành khách này.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định cấm bay 12 tháng đối với ông Phạm Huy Cường, 32 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên, là nam hành khách ném điện thoại vào mặt nhân viên hàng không khi được thông báo đổi chuyến bay vì lý do thời tiết. Do hành khách đăng ký số điện thoại không chính xác nên việc thông báo chưa được kịp thời. Ông Cường tỏ ra khó chịu vì không được thông báo sớm về thông tin này.

Nam hành khách này bị cấm bay 12 tháng (từ 21/6/2018 đến 20/6/2019) và chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo.

Hình thức cấm bay áp dụng với các trường hợp hành khách gây rối (Ảnh minh họa: Internet).

Nguyên nhân được Cục Hàng không nêu rõ là do ông Cường đã có hành vi vi phạm trật tự công cộng, hành hung, ném điện thoại di động vào mặt nhân viên hàng không tại sân bay Đà Nẵng của mình. Theo đó, ngày 6/6, Cảng vụ hàng không miền Trung cũng đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với hành khách này.

Trước đó cũng đã có nhiều trường hợp nhân viên hàng không bị xúc phạm, gây rối hoặc hành hung nên Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hình thức cấm bay áp dụng với các trường hợp hành khách gây rối; không thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính; dọa hoặc cố tình tung tin sai về bom mìn; sử dụng giấy tờ giả để đi máy bay; có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay, trên máy bay.

Hình thức cấm bay được nhà chức trách hàng không Việt Nam áp dụng theo 3 mức khác nhau: Cấm bay từ 3-12 tháng, từ 12 -24 tháng và mức cao nhất là cấm bay vĩnh viễn.

Xem Video:

SaigonTV News (Tổng hợp)