Đang làm việc ở công ty thì nhận được điện thoại giao bưu phẩm không biết của ai đó gửi đến. Chưa kịp nhận quà thì chị Y. tá hỏa khi bị các đối tượng giả danh công an nói trong gói quà là ma túy rồi bắt gửi cả trăm triệu đồng cho chúng kiểm tra và bị chiếm đoạt.

Ngày 11-7, Cơ quan CSĐT Công an Q.Tân Bình, TP.HCM cho biết đang điều tra làm rõ vụ giả danh công an lừa đảo qua điện thoại với số tiền lên đến cả trăm triệu đồng. Nạn nhân lần này là chị L.T.T.Y. (SN 1988, ngụ Q.Tân Bình).

Giả danh công an lừa đảo

Thông tin ban đầu, vào chiều 9-7, chị Y. đang làm việc ở công ty thì nhận được điện thoại của một người phụ nữ thông báo chị có một gói quà bưu phẩm do ai đó gửi tới và xin địa chỉ để giao nhận hàng. Tưởng thật nên chị Y. cho địa chỉ và trao đổi thông tin cho nhau.

Một lúc sau, người phụ nữ này gọi lại cho chị Y. thông báo trong gói bưu phẩm có “vấn đề” và cơ quan công an cần làm việc với chị Y. Sau đó, chị Y. được một người đàn ông tiếp chuyện qua điện thoại tự xưng là cơ quan công an. Người này nói trong gói bưu phẩm có ma túy và nghi ngờ chị Y. là mắt xích trong đường dây tội phạm buôn bán ma túy xuyên quốc gia.

Tá hỏa trước sự việc trên, chị Y. nói rằng mình không liên quan và thành thật khai báo hết số tài khoản cũng như tài sản của mình. Sau đó, đối tượng này yêu cầu chị Y. chuyển hết 150 triệu đồng có trong tài khoản cho chúng kiểm tra rồi sẽ trả lại. Khi chị Y. chuyển hai lần được 100 triệu đồng thì mới sực tỉnh nghi ngờ bị lừa nên mới đến công an trình báo thì những tên tội phạm đã rút sạch tiền rồi bỏ trốn.

Trước đó, Công an TP.HCM đã rất nhiều lần phát thông báo nói rõ cơ quan công an không làm việc với nạn nhân qua điện thoại, mọi liên hệ với người dân đều có giấy báo và được tiếp tại trụ sở.

Đồng thời, hành vi lừa đảo qua điện thoại bằng chiêu thức gửi bưu phẩm rồi giả danh công an yêu cầu nạn nhân nộp tiền vào tài khoản cho chúng kiểm tra là hoàn toàn cũ và đã được cảnh báo nhiều lần nhưng nhiều nạn nhân vẫn cả tin nên sập bẫy.

Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Trong tháng 6 vừa qua, từng có trường hợp các đối tượng lừa đảo qua điện thoại giả danh công an yêu cầu người bị hại ra ngân hàng mở một tài khoản đứng tên của chính người bị hại, đăng ký dịch vụ Internet Banking bằng số điện thoại của kẻ lừa đảo rồi chiếm đoạt tiền.

Xem video:

SaigonTV News (Tổng hợp)