Ngày 29/6, các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa cấp cứu cho một bé gái 14 tháng tuổi bị khỉ nhà hàng xóm cắn rách đầu, lún sọ. 

Trước đó, vào lúc 17 giờ ngày 28/6, bé gái N.P.N.K (14 tháng tuổi, ngụ tại xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh) đang ngồi chơi với các thành viên trong gia đình trước sân nhà, bất ngờ bị con khỉ (nhà hàng xóm nuôi) chạy qua tấn công, cào mặt và cắn vào đỉnh đầu.

Bé gái khóc thét kinh hoàng, người nhà không kịp phản ứng, chỉ xua đuổi con khỉ và băng bó vết cắn rồi đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cháu bé 14 tháng tuổi bị khỉ cắn (Ảnh: Internet).

Bệnh nhi được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố trong tình trạng toàn bộ vùng tóc và da đầu bị lột hết, máu chảy nhiều, vết cắn dài khoảng 6cm. Qua kết quả thăm khám lâm sàng và hình ảnh chụp cắt lớp vi tính, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị chấn thương sọ não do lún xương sọ vùng đỉnh, chẩm phải.

Ngay lập tức, các bác sỹ đã mổ cấp cứu cho bệnh nhi. Kíp mổ đã bóc tách tổ chức dưới da bộc lộ vùng lún, cắt xung quanh phần xương lún. Do vết thương sâu, có máu chảy rỉ ra từ màng xương, kíp mổ đã nhanh chóng cầm máu và đóng vết mổ.

Sau phẫu thuật, bệnh nhi tỉnh táo, sức khỏe ổn định. Tuy nhiên bác sĩ tâm lý cho rằng có khả năng bé còn bị ám ảnh bởi khỉ tấn công nên hay khóc thét, sợ hãi.

Nhiều cháu bé đã trọng thương do bị vật nuôi cắn. Trước đây có bé trai 3 tuổi ở Hóc Môn bị gấu nuôi cắn đứt cánh tay. Bác sĩ khuyến cáo gia đình có trẻ nhỏ thì không nên nuôi thú hoang dã, hoặc nuôi cách xa, tránh tình huống gây nguy hiểm cho trẻ bất cứ lúc nào.
Do vậy, các gia đình có trẻ nhỏ không nên nuôi hoặc tránh xa những loại thú hoang dã, vì bản chất của chúng rất hung dữ, có thể gây nguy hiểm cho trẻ bất cứ lúc nào.

Xem Video:

SaigonTV News (Tổng hợp)