Một cậu bé 8 tuổi người Bỉ đang chuẩn bị vào đại học sau khi hoàn thành chương trình trung học 6 năm chỉ sau 18 tháng. Vừa qua, Laurent Simons đã tốt nghiệp xuất sắc kỳ thi PTTH tại Bỉ và chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học.

Chia sẻ với Đài phát thanh RTBF của Bỉ mới đây, Laurent cho biết, môn học yêu thích của cậu là Toán học, vì đây là một môn học có kiến thức rộng, có thống kê và có hình học đại số. Ước mơ sau này của cậu là là trở thành một bác sĩ phẫu thuật và một nhà du hành vũ trụ. Nhưng trước khi thực hiện ước mơ này, cậu sẽ chinh phục “thế giới máy tính”.

Nhân tố quan trọng giúp cho Laurent trở thành thiên tài như vậy có lẽ là nhờ cách giáo dục của gia đình. Cha của cậu bé nói, khi còn nhỏ, ông đã khuyến khích con mình chơi với những đứa trẻ khác và chưa bao giờ ngăn cản việc cậu chơi đồ chơi.

Laurent Simons có chỉ số IQ 145

Cha của Laurent cũng không áp đặt việc sau này cậu phải làm công việc gì mà cái ông quan trọng chính là niềm hạnh phúc của con trai mình: “Nếu Laurent muốn trở thành thợ mộc, điều đó sẽ không là vấn đề đối với chúng tôi, miễn là con tôi hạnh phúc”.

Theo Lefigaro.fr, Laurent Simons có chỉ số IQ 145, là một chỉ số ngưỡng mộ của biết bao bậc phụ huynh. Thống kê ở Bỉ cho thấy, chỉ có 2,5% dân số có chỉ số IQ 130.

Không chỉ Laurent, ở các quốc gia khác trên thế giới cũng có nhiều đứa trẻ thần đồng bước vào đại học khi còn rất nhỏ tuổi.

Tại Pháp, nữ thí sinh trẻ tuổi nhất vượt qua kỳ thi tốt nghiệp PTTH khi mới 11 tuổi 10 tháng. Trước đây, cậu bé Hugo Sbai đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp PTTH khi mới 12 tuổi và 5 năm sau trở thành tiến sĩ tin học tại trường Đại học Lille.

Ở Mỹ, trong khi nhiều đứa trẻ cùng trang lứa bước vào lớp 4 thì cậu bé 9 tuổi William Maillis (sống tại Penn, Pennsylvania) đã tốt nghiệp trường trung học phổ thông và vào đại học năm 2016.

Cha của William, ông Peter Maillis cho biết cậu bắt đầu nói vào lúc 7 tháng tuổi. Khi đó, ông Peter bảo Maillis nằm xuống giường thì cậu nói “Con không muốn, con muốn sữa”.

William dự định sẽ lấy học vị tiến sĩ và trở thành một nhà vật lý học thiên thể, nghiên cứu về các hố đen, không gian, thời gian, sự hình thành của vũ trụ… Cậu muốn chứng tỏ cho mọi người thấy “Thiên Chúa thực sự hiện hữu” bằng cách chứng minh rằng “chỉ có một thế lực bên ngoài mới có thể hình thành được vũ trụ”.

Xem video:

 

SaigonTV News (Tổng hợp)