Một số chiếc môtô có giá trị mua mới trên 350 triệu đồng/chiếc. Một số trong những chiếc xe trên được đối tượng Huỳnh đem cất giấu tại chính nhà mẹ vợ của y.

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết đã bắt giữ 2 nghi phạm Phan Hữu Huỳnh, SN 1981, ngụ huyện Triệu Phong và Lê Văn Lục, SN 1993, ngụ huyện Hướng Hóa để điều tra vụ việc phát hiện và thu giữ nhiều xe môtô không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp ở tại địa bàn.

Nhiều xe môtô không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp
Nhiều xe môtô không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp
Đáng chú ý là một số chiếc môtô có giá trị mua mới trên 350 triệu đồng/chiếc
Đáng chú ý là một số chiếc môtô có giá trị mua mới trên 350 triệu đồng/chiếc

Trước đó, khoảng 16h ngày 5/2, lực lượng chức năng đã ập vào kho hàng Thạch Hà có địa chỉ tại phường 1, thị xã Quảng Trị và phát hiện trong kho cất giấu 10 xe môtô không có giấy tờ.

Đối tượng Phan Hữu Huỳnh nhận là người cất giấu số xe trên. Trong 35 chiếc xe môtô phân khối lớn mà lực lượng chức năng thu giữ có 10 xe có phân khối trên 175cc. Đáng chú ý là một số chiếc môtô có giá trị mua mới trên 350 triệu đồng/chiếc. Một số trong những chiếc xe trên được đối tượng Huỳnh đem cất giấu tại chính nhà mẹ vợ của y. Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng thu giữ thêm 25 xe môtô lậu tại nhà mẹ vợ của Huỳnh, trú ở tiểu khu 2, thị trấn Ái Tử.

Xem chi tiết vụ án tại 5 phút 45 giây

Qua đấu tranh, Huỳnh khai nhận cất giữ giúp số môtô trên cho đối tượng Lê Văn Lục. Tại cơ quan điều tra, Lục khai nhận đã mua số xe này ở Lào và các tỉnh phía Nam Việt Nam, sau khi thu gom về sẽ đưa đi tu sửa, rồi bán kiếm lời. Phần lớn, xe môtô đều đã qua sử dụng và bị tháo rời vỏ cùng nhiều bộ phận.

Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

SaigonTV News