Sáng nay, vừa bước vào ca làm việc, hàng chục công nhân tại Công ty Yazaki (Quảng Yên, Quảng Ninh) đã có biểu hiện choáng, chóng mặt nghi do ngộ độc khí. Trước đó, cũng tại công ty này đã xảy ra vụ ngộ độc khí khiến hàng chục công nhân bị ngất và nhập viện.

Ông Vũ Hoài Sơn, Chủ tịch UBND phường Đông Mai (Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, vào khoảng 8h30 sáng ngày 6/7, tại xưởng sản xuất của Công ty Yazaki trong Khu công nghiệp Đông Mai đã xảy ra sự việc hàng chục công nhân có biểu hiện choáng, buồn nôn, chóng mặt.

Những công nhân bị nhẹ hơn đang được tiếp tục được chăm sóc tại công ty

Theo một số công nhân, khi vừa vào ca làm việc thì phát hiện mùi lạ, mùi như mùi ga. Sau đó, nhiều công nhân bất ngờ bị ngất, nhiều công nhân buồn nôn. Ngay sau đó công ty đã phát khẩu trang y tế để các công nhân sử dụng rồi cho sơ tán khẩn cấp.

Đến trưa 6/7, theo thống kê sơ bộ, đã có 38 công nhân có biểu hiện choáng ngất phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thụy Điển – Uông Bí.

Công nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện

Ngay sau khi nhận được tin, chính quyền cùng các cơ quan chức năng, tổ chức công đoàn đã có mặt cùng Cty đưa người gặp nạn đi cấp cứ.

Hiện các lực lượng chức năng đang ở công ty để xem xét tình hình và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, theo lãnh đạo công ty, vào ngày 2/6, 34 công nhân đang làm việc nhà máy Yazaki cũng có đau đầu, chóng mặt, cơ thể nôn nao không thể làm việc được.

Xem video:

SaigonTV News (Tổng hợp)