Công Vinh cho biết, nếu Văn Quyến không dính scandal, có lẽ đội tuyển Việt Nam đã có cặp Vinh – Quyến song sát.

Công Vinh mới đây đã cho ra mắt cuốn tự truyện “Phút 89”, đây là một cuốn sách nói về cuộc đời thăng trầm của Công Vinh và tiết lộ một số vấn đề khá nhạy cảm trong làng bóng đá.

Trong cuốn tự truyện này, Công Vinh đã có nhắc đến Văn Quyến, người thường được mang ra để so sánh cùng anh. Chia sẻ với báo chí, Công Vinh nói:  “Trong tự truyện của tôi có nhắc đến Văn Quyến. Trong bóng đá ai cũng sẽ có những sự so sánh, giống như người ta vẫn so sánh Ronaldo với Messi vậy. Nhưng tôi có lối đá khác Văn Quyến, nếu ai thích anh ấy thì sẽ không thích Công Vinh. Lối chơi của Văn Quyến là thiên về kỹ thuật, dê dắt bóng còn tôi thích lối đá ít chạm, đơn giản… Đến giờ chúng tôi đều đã giải nghệ, vì thế hãy dành sự tôn trọng cho những gì mà tôi và Văn Quyến đã cống hiến cho bóng đá nước nhà”.

Công Vinh cũng bày tỏ sự tiếc nuối, nếu như Văn Quyến không dính vào việc không hay thì biết đâu đội tuyển Việt Nam đã có cặp Vinh- Quyến song sát. “Ở SLNA tôi và Văn Quyến đã đá chính cùng nhau hồi năm 2004, hai người đều ghi 11 bàn. Ở ĐTQG Việt Nam sau đó tôi và Quyến cũng đá cùng nhau, năm 2004 thì tôi giành QBV năm 19 tuổi.

Mọi người có thể so sánh tôi và Văn Quyến nhưng tôi nghĩ chúng ta nên nhìn vào những con số, những thống kê và đừng nhắc lại chuyện cũ… Chúng ta nên nhìn nhận, nếu Văn Quyến không dính vào những chuyện đó thì tại sao chúng ta lại không có được cặp tiền đạo Vinh – Quyến nhỉ. Sao chúng ta không nghĩ tới khía cạnh đấy”.

Cuốn tự truyện của anh được biết là có đụng chạm đến rất nhiều người, tuy nhiên CV9 cho hay, anh sẵn sàng đối mặt với những sự việc đó. “Không còn sự thật nào khác mà tôi để dành cho mình cả. Nếu có, thì đó là ở chặng đường sắp tới và tôi sẽ ra cuốn tự truyện tiếp theo. Tôi đã suy nghĩ, cân nhắc và sẵn sàng đương đầu với tất cả. Nó như thế nào là từ tâm mình mà ra thôi”.

SaigonTV News (tổng hợp)