Dù toàn thân mềm nhũn, các khớp xương tay, xương chân không cử động được như người bình thường, thế nhưng cô gái này lại khiến mọi người ngưỡng mộ với chiếc lưỡi kỳ diệu, có thể làm được việc mà người bình thường khó có thể làm được.

Chị Trần Thị Thúy An (34 tuổi, ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, tp. Cần Thơ) là con thứ 4 trong gia đình có 5 anh chị em.

Năm 7 tuổi, bỗng nhiên tay chân chị bị teo lại, cơ thể dừng phát triển nên chỉ nằm một chỗ. Từ đó đến nay, chị như người “không xương”, mọi hoạt động chỉ nhờ vào cái đầu và chiếc lưỡi “đặc biệt”.

Chị Thúy An sử dụng lưỡi “thần thánh” của mình để làm ra những đồ lưu niệm đẹp.

Không đầu hàng số phận, chị Thúy An vẫn sống lạc quan và điều đặc biệt hơn nữa là chỉ có thể sử dụng chiếc lưỡi của mình tạo ra những sản phẩm thủ công khéo léo hay là để xỏ kim, xâu chuỗi, làm màn cửa khiến cho mọi người hết sức bất ngờ.

Nghĩ cách kiếm tiền phụ giúp gia đình, chị Thúy An cùng mẹ đi bán vé số ở tận Hà Tiên, Kiên Giang.

Dù không làm được những việc như người bình thường nhưng chị Thúy An lại làm được những điều mà nhiều người bình thường không làm được.

Ngoài việc bán vé số chị còn dành thời gian biểu diễn xỏ chỉ, làm quà lưu niệm cho du khách bằng cái lưỡi “thần kỳ” để có chút tiền xây lại căn nhà đã ọp ẹp, xiêu vẹo.

Những món đồ lưu niệm đẹp mắt được làm từ “lưỡi” của chị Thúy An.

Chuyện lạ có 1 – 0 – 2 của người phụ nữ khiếm khuyết này đã gây chú ý nhiều người, không phải chỉ bằng sự đặc biệt của chiếc lưỡi đa năng mà còn bởi ý chí vươn lên đáng khâm phục của mình.

Nhưng với những khó khăn hiện tại thì chị và gia đình vẫn rất cần thêm sựu hỗ trợ để vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn ảnh Truyền hình Vĩnh Long (Nmttintuc)