Hiện tôm sú bố mẹ thu mua với giá từ 3 triệu đồng trở lên một con. Những con tôm đẹp có thể được thương lái thu mua đến 7 triệu đồng một con.

Trong những ngày này, tại cửa biển Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, hoạt động thu mua tôm sú bố mẹ đang diễn ra rất sôi động. Nhiều thương lái ngoài tỉnh đến đây đặt hàng nhưng số lượng tôm bố mẹ vẫn không đủ cung cấp.

 Những con tôm đẹp có thể được thương lái thu mua đến 7 triệu đồng một con
Những con tôm đẹp có thể được thương lái thu mua đến 7 triệu đồng một con

Cửa biển Rạch Gốc có hơn 10 phương tiện chuyên đánh bắt tôm sú bố mẹ. Mỗi phương tiện sau chuyến đánh bắt có thể mang về đất liền hơn 40 con tôm sú bố mẹ, trừ chi phí lãi từ 30 đến 40 triệu đồng một phương tiện.

Hiện tôm sú bố mẹ thu mua với giá từ 3 triệu đồng trở lên một con. Những con tôm đẹp có thể được thương lái thu mua đến 7 triệu đồng một con. So với năm 2017, tôm sú bố mẹ được thu mua giá cao hơn từ 200 đến 300 ngàn đồng/con.

Video nổi bật:

Huyện Ngọc Hiển đã có trạm kiểm dịch chất lượng tôm sú bố mẹ ở thị trấn Rạch Gốc, qua đó quản lý được chất lượng tôm sú giống bố mẹ trước khi đưa vào các trại sản xuất, tạo được sự tin tưởng cho khách hàng.

Được biết trước đây, nghề này giúp cho nhiều người ăn nên làm ra, mỗi chuyến đánh bắt tôm sú bố mẹ có thể thu lãi vài trăm triệu đồng, tuy nhiên do sản lượng đánh bắt ngày càng sụt giảm nên nhiều người chuyển sang nghề khác.

SaigonTV News