Một số bình luận của cư dân mạng Trung Quốc về trận chung kết U23 Châu Á. SaigonTV chỉ lược chọn ra những bình luận liên quan tới đội tuyển Bóng đá U23 Việt Nam.

1. Tưởng gì, Việt Nam cũng thua rồi.

(Có người rep: Nhưng người ta thua ở trận chung kết 🙂 )

2. Tém tém lại đi mấy má ơi, Việt Nam người ta có thua cũng là thua ở trận chung kết, còn mình thì thua từ vòng loại rồi, khác nhau một trời một vực đấy.

3. Lầu trên nói chuẩn, người ta nằm trong top 2 Châu Á, mình thì chắc cũng top 2, mà từ dưới đếm lên.

4. Tao có con bạn người Việt Nam, hôm qua nó nói với tao thế này: Dù họ thắng hay thua, thì họ vẫn là anh hùng trong lòng người dân bọn tao.

(Có người rep: Gì chứ tinh thần dân tộc của người ta vẫn cao hơn bên mình.)

5. Họ thua trận đấu, nhưng họ thắng được lòng dân.

6. Thua cũng phải, đội kia tướng ai cũng to khỏe, lợi thế về thân hình, thể trạng hơn hẳn đội Việt Nam.

(Có người rep: Một thằng bên đấy đè tao thôi chắc tao cũng nghỉ thở rồi).

7. Tao có xem mấy cái clip người Việt Nam tổ chức cổ vũ U23 tại quê nhà, biển người mênh mông luôn. Bọn họ thể nào cũng sẽ trở về giống như những người anh hùng.

8. Việt Nam thua trong vinh quang!

9. Nhật thua 4-0, Hàn thua 4-1, Việt Nam người ta chỉ thua có 2-1 thôi, mà đó còn là đấu giữa trời mưa tuyết nữa, vậy là đỉnh lắm rồi.

10. Việt Nam vĩ đại.

11. Chúng tôi cũng từng trải qua cảm giác này, chúng tôi hiểu mà, Việt Nam cố lên!

12. Từ tận đáy lòng tôi thực sự bội phục U23 Việt Nam. Bây giờ họ chỉ cần một chức vô địch để chứng minh mình thôi. Chứng minh 7 năm đạp lên thực tại để tập luyện điên cuồng.

13. Nếu như tuyết không rơi thì họ đã không thua.

14. Đội tuyển Việt Nam đã chứng tỏ được sức mạnh của mình, thậm chí là còn tuyệt vời hơn những gì mà tôi nghĩ, tương lai của họ sẽ còn tươi sáng hơn nữa.

15. Tao không chấp nhận kết quả như vậy!

(Có người rep: Tao cũng vậy! Chỉ còn mấy phút cuối thôi mà!)

16. Trong biển người hôm nay cổ vũ họ, có không ít người là fan bóng đá, nhưng thực sự có rất nhiều người là vì lòng yêu nước.

(Có người rep: Lòng yêu nước của người Việt Nam không đùa được. Nhìn cái biển người đó xem, tự dưng tao thấy xúc động luôn ấy).

17. Sức mạnh với thể trạng của U23 Việt Nam thua U23 Uzbekistan, nhưng họ (U23 Việt Nam) để lại ấn tượng sâu sắc hơn đội đối thủ, đó là tinh thần dân tộc của người Việt Nam, là sự ngoan cường và nỗ lực của các cầu thủ đó.

18. Người Việt Nam họ chưa từng đá bóng trong mưa tuyết, như thế này là làm khó họ rồi.

19. Uzbekistan thắng Việt Nam, nhưng Việt Nam vinh quang hơn. Tuyết rơi nhiều như vậy rõ ràng là do đội Uzbekistan vận khí không tồi rồi, lại nói tuyết rơi nhiều như vậy, quả thực là làm khó Việt Nam.

20. Uzbekistan chơi rất hay, nhưng tôi phục Việt Nam hơn, nơi họ sống chưa từng có tuyết, họ chơi được vậy là cực kì giỏi đấy.

21. Việt Nam tuy thua mà vinh quang, họ đã sớm là anh hùng rồi.

22. Việt Nam thực sự rất tuyệt vời.

23. Tao đang ở Việt Nam nè, thua rồi mà người ta vẫn ra đường ăn mừng kìa. Tao hỏi mấy đứa bạn: Có thất vọng không ? Có buồn không ? Có muốn chửi người không ?
Bọn nó trả lời mà tao hết hồn luôn: Không thất vọng, chỉ là hơi tiếc thôi. Vì họ (U23 Việt Nam) đã rất vất vả, họ đã rất nỗ lực, so với bọn tao, họ mới là người buồn nhất. Thua thì cũng đã thua, nhưng ăn mừng thì vẫn ăn mừng chứ, bọn tao rất vui vì họ đã đi sâu như vậy, và bọn tao cũng rất tự hào.

(Có người rep: Tao không biết là mày nói thật hay nói dối, nhưng tao khóc thực rồi. Tao thấy cảm động vì tinh thần dân tộc của người Việt Nam).

24. Đội tuyển Việt Nam mà tập luyện thêm 2 3 năm nữa thì tao đảm bảo ăn chắc vé thi World Cup 2022.

25. Thực sự tao không thích Việt Nam, nhưng xem trận này tao tiếc thay họ, tiếc đến khóc luôn.

26. Tao coi trận này tao để ý anh Quang Hải. Cú đá phạt, dứt điểm, gọn lẹ, ngầu lòi! U23 Việt Nam rất tuyệt vời!

27. Chưa bao giờ xem bóng đá mà cuồng nhiệt như hôm nay, đội Việt Nam đá đỉnh thật.

28. Số 7 với số 19 của U23 Việt Nam cực kỳ cool luôn, đây là một team tuyệt vời.

29. Nhà vô địch thực sự là Việt Nam! Tuy bại mà vinh.

30. Không cần bàn cãi nữa, trong tim tôi và hầu hết mọi người thì U23 Việt Nam vẫn là vô địch. Vì bọn tôi thấy được họ đã nỗ lực hơn tất cả những người khác.

31. Tinh thần yêu nước của các bạn Việt Nam thực sự khiến tôi rất cảm động.

32. Các bạn đã rất vất vả, tôi tin chắc là người hâm mộ của các bạn hiểu mà.

33. Nhìn mấy bức ảnh cả một biển người tụ tập xem trực tiếp bóng đá, chỉ có thể thốt lên một câu: Đây là tình yêu.

34. Chỉ có chân thành nhiệt huyết, mới có thể khiến nhiều người tin yêu như vậy. Giờ đây họ (U23 Việt Nam) không cần chức vô địch nữa, vì họ đã sở hữu sự tôn trọng, sự tin tưởng, và được toàn thể người dân Việt Nam công nhận.

35. Tao chỉ muốn nói: Mẹ ơi tao thích đội tuyển Việt Nam quá! Nhìn cách họ chơi bóng thực sự khiến tao tôn trọng họ thêm vạn lần!

36. U23 Việt Nam xứng đáng được sự cổ vũ của cả nước, dù họ thua, nhưng sự nỗ lực của họ người mù cũng cảm nhận được.

37. Nhìn người hâm mộ đến sân vận động hôm nay, nhìn những bức ảnh mà người dân cả nước cổ vũ bóng đá thì, U23 Việt Nam, hôm nay các bạn là người chiến thắng.

38. Các bạn U23 Việt Nam đã làm nên điều kỳ tích. Nghe một người bạn Việt Nam của tôi bảo rằng nhờ có các bạn mà dân tộc Việt Nam mới đoàn kết lại, đây là điều mà ở Trung Quốc chưa ai làm được.

39. Đội tuyển Việt Nam đá rất hay luôn ấy, đội hình chặt chẽ, phòng ngự vững chắc, kết hợp ăn ý, anh thủ môn thì quá đỉnh, đoán đúng phương hướng không sai một li, còn mấy anh kia thì anh nào cũng đẹp trai, kĩ thuật điêu luyện, nhất là anh Nguyễn Quang Hải lúc đá trái phạt trông ngầu cực!

40. Mấy anh đội U23 Việt Nam đừng có buồn, các anh không lấy được cúp, chứ các anh vớt được kha khá trái tim thiếu nữ và sự tôn trọng của rất rất nhiều người đấy.

41. U23 Việt Nam là một phép lạ.

42. Nhìn tình cảm người hâm mộ đối với U23 Việt Nam tôi chỉ có thể nói một câu: Quá cảm động rồi.

43. Nhìn bọn họ khóc, tim tôi tự dưng quặn đau. Tôi xem họ đấu từ vòng bảng, đến tứ kết, bán kết, rồi chung kết, tôi thấy rõ họ đã ngoan cường như thế nào, và tôi khâm phục điều đó.

44. Tao không biết kết quả thế nào, tao chỉ biết cổ động viên Uzbekistan đến sân vận động có khoảng 300 người, còn cổ động viên Việt Nam 500 600 700 … đm nhiều quá đếm không hết!

45. Các bạn đã rất cố gắng rồi, và chúng tôi hiểu mà! Không sao đâu, lần sau chúng ta lại nỗ lực!

46. Một nhóm người chưa từng nhìn thấy tuyết, dưới thời tiết như thế này, đấu với một đội có lợi thế hơn mình rất nhiều, không ngại nguy hiểm gian khổ chiến đấu đến phút cuối cùng. Các nước khác nhìn vào liền thấy được sức mạnh tinh thần to lớn của họ, đây mới gọi là nỗ lực, đây mới gọi là chiến thắng!

47. Ê ê trái bóng màu gì vậy ? Tao nhìn không ra đâu là tuyết đâu là bóng luôn tụi mày.

48. Ủa tuyết rơi nhiều vậy mà vẫn không dời ngày thi hả ?

(Có người rep: Tao cũng có cùng câu hỏi, tao tưởng dời ngày thi nên tao không có xin sếp nghỉ, tiếc chết mất hiuhiu).

49. Đội hình mấy anh Việt Nam toàn là tiểu thịt tươi, tao thích!

50. Thứ mà đội tuyển Trung Quốc thiếu nhất chính là tinh thần và ý chí như đội tuyển Việt Nam.

51. Hôm nay tao đã đến sân vận động xem họ đá, nhìn cảnh mấy người trong đội Việt Nam bị xô ngã, rồi gạt chân các kiểu, tao ngồi trên khán đài mà đau dùm luôn, vậy mà cái anh Dũng gì đó vẫn ngoan cường đá tới khi bị trọng tài “đuổi” ra ngoài chăm sóc, thực sự khâm phục luôn.

52. Xem mấy trận của Việt Nam rồi, ý chí chiến đấu kinh hồn thiệt. Nếu hôm nay mà tuyết không rơi thì Uzbekistan bị xử nhừ tử rồi.

53. Việt Nam lần này thực sự khiến mọi người có ấn tượng cực kỳ sâu sắc!

54. Họ thua, nhưng ít ra dân nước người ta còn được đi quẩy, còn là quẩy những hai lần, nước mình cả cơ hội cũng chả có.

55. Tâm tình thực sự không tốt, nước mình thực sự đấu không lại Việt Nam nữa rồi. Nhìn người ta phản kích quyết đoán, di chuyển linh hoạt, người ta là đá vì đam mê, còn nước mình là đá vì tiền. Tuy là họ thua, nhưng họ đã khiến dân Việt Nam tự hào còn gì.

11. Hôm nay ở Việt Nam mới thực sự cảm nhận được thế nào là tình yêu bóng đá, tình yêu nước của một quốc gia.

12. Tao đến giờ vẫn chưa hiểu sao mỗi lần thua đội bóng nước mình luôn tìm ra được cớ để biện minh vậy ? Nhìn đội bóng của người ta kìa, họ không hề đổ lỗi.

56. Không nói nhiều, fanchant Việt Nam hôm nay vẫn đỉnh vcl!

57. Chuẩn, còn có nhiều cổ động viên nữ hơn, khóc mà cũng đẹp xuất thần nữa.
(Giải thích: bên Trung đang truyền tay nhau cái gif một CĐV nữ VN khóc khi VN thua).

58. Mấy em cổ động viên xinh thật, còn mấy anh cầu thủ hôm nay không lộ cơ lộ múi à ? Đm tao muốn xem múi!

(Có người rep: Rốt cuộc là mày thích mấy em hay là mấy anh ?)

59. Hôm nay tao đi làm nên không xem được, về nhà mở xem lại, được vài phút đầu thì tao luôn tự hỏi: Ủa bóng đâu ? Ủa sao nó mới đây mà bay qua chân thằng kia nhanh vậy ? Ủa ủa ủa …?
Lỗi tại trái bóng tụi mày ạ 

60. Tuyết Thường Châu dập chẳng tắt lửa lòng dân Việt.

61. Có một cảnh tao xem cực kỳ cảm động mà méo biết vì sao luôn, cái cảnh mà anh Nguyễn Quang Hải đá phạt, đồng đội của ảnh ngồi xuống phủi tuyết ấy. Xem đến tự dưng khóc luôn.

62. Tao đang ở Việt Nam du lịch này, hồi nãy tự dưng đang đi ngoài đường có thằng chạy lại hét vào mặt tao, sợ muốn rớt tim, tưởng nó muốn đâm tao thôi, ai dè nó nhét cái cờ be bé vào tay tao. Người Việt Nam dễ thương kinh >^<

 

SaigonTV News