“Est.” kèm thêm số thường được bắt gặp sau các thương hiệu hoặc logo khi bất cứ ai mua món hàng thời trang hoặc hàng tiêu dùng. Vậy “Est.” thực sự có nghĩa là gì?

“Est” thường bắt gặp trước số năm (Ảnh: Emblemetric)

Đó là chữ viết tắt của tiếng Anh “Established“, có nghĩa là được thành lập. Người ta còn thấy “Est.” được thay thế bằng “since” (từ) với cùng ý nghĩa ngắn gọn giới thiệu năm ra đời của một thương hiệu.

Khi “Est.” được thay bằng chữ “Since” (Ảnh: Tổng hợp)

Một chi tiết nữa là hầu hết người tiêu dùng nhận diện chữ “Est.” qua các thương hiệu đến từ Mỹ hoặc các nước sử dụng tiếng Anh. Độ phổ biến của “Est.” trong brand name (tên thương hiệu) khi thương mại hóa hiện nay gần như là toàn cầu.

Dù là một chi tiết nhỏ, “Est.” được chăm chút chọn font chữ hoặc thiết kế riêng và có những biến thể như “est.” “est” hoặc “Estd”. Ai đã từng sử dụng sản phẩm của các thương hiệu như Starbucks, Nike, Converse, Forever 21, Zara…đều có thể thấy được sự thú vị này, cụ thể là qua bảng hiệu, sản phẩm…hoặc thậm chí là các hang tags nhỏ xinh đính kèm.

Ảnh: Amazon

 

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Foursquare
Ảnh: Randewoo.ru
Ảnh: NikeBuyerZone.com

“Est” tuy là chi tiết nhỏ, nhưng nếu một thương hiệu được gắn thêm dòng chữ nhỏ này, đó là thể hiện cho sự chuyên nghiệp về nhận diện thương hiệu và cũng là sự tôn trọng khách hàng mà thương hiệu muốn gửi gắm.

SAIGONTV.