Các cơ quan chức năng Mỹ đang tiến hành điều tra vụ tai nạn xe điện của hãng Tesla làm 1 người thiệt mạng hồi tuần trước ở bang California.

Hình nộm được dựng bên trong chiếc xe Tesla để điều tra vụ tai nạn tại Ruckersville, Virginia, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, ngày 24/3, cảnh sát tuần tra thông báo tài xế 38 tuổi ngồi trong xe Tesla Model X đã thiệt mạng sau khi đâm vào dải phân cách trên đường cao tốc gần thành phố Mountain View. Chiếc xe đã bốc cháy trước khi va chạm với 2 xe khác gần đó.

Theo thông báo ngày 27/3 của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, các nhà điều tra đang tiến hành điều tra hiện trường nhằm xác định liệu vào thời điểm xảy ra tai nạn, xe Tesla Model X có đang trong chế độ tự lái hay không. Tesla hiện đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng điều tra vụ việc này.

Hồi giữa năm 2016, một xe tự lái của Tesla cũng đã đâm vào một xe đầu kéo tại bang Florida, khiến chủ xe Tesla ngồi trên trong tử vong. Nguyên nhân sau đó được xác định là do chủ phương tiện đã chủ quan, để xe trong chế độ lái tự động và bỏ qua những cảnh báo mà hệ thống đưa ra trong khi người lái xe đầu kéo đi sai làn.

Mới đây nhất, hãng cung cấp dịch vụ xe đi chung hàng đầu Uber đã phải ngừng triển khai chương trình lái xe tự động này sau khi một xe của hãng gây tai nạn làm một người đi đường thiệt mạng tại bang Arizona ngày 18/3 vừa qua.

Công nghệ phát triển loại hình xe tự lái luôn được quảng bá như một giải pháp tiềm năng giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm tắc đường và cứu tính mạng của hàng nghìn người nhờ tránh được các tai nạn do lỗi chủ quan từ con người.

Tuy nhiên, các vụ tai nạn chết người vừa qua phần nào cho thấy ngành công nghiệp này đang phát triển quá vội vã. Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Mỹ đã cảnh báo đường phố đang dần trở thành “phòng thí nghiệm tư nhân” phục vụ chạy thử nghiệm xe tự lái đồng thời kêu gọi tạm dừng hoạt động chạy thử nghiệm trong khi cơ quan chức năng điều tra vụ tai nạn kể trên.

Đại học Khoa học ứng dụng Kempten cũng mới công bố một nghiên cứu cho thấy việc di chuyển trên một chiếc xe có hệ thống lái tự động gây ra nhiều áp lực hơn so với những phương tiện thông thường. Nhóm nghiên cứu đã mời 50 tình nguyện viên tham gia một buổi lái thử nghiệm với một phương tiện gắn hệ thống điều chỉnh làn tự động.

Kết quả theo dõi diễn biến tâm lý cho thấy toàn bộ các tình nguyện viên đều trải qua tình trạng áp lực gia tăng khi hệ thống rự động được kích hoạt. Tác giả nghiên cứu cho rằng hiện công nghệ này “chưa đủ tiên tiến” để ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ xảy ra tai nạn./.

Xem thêm: Hốt hoảng chiếc xe ô tô tự lái Volvo XC90 gây tai nạn chết người

Tin Tức Xã Hội – Người phụ nữ này đang dắt xe đạp qua đường thì bị một chiếc Volvo XC90 ở chế độ tự lái với tốc độ 40mph (64,4km/h) lao tới đâm phải.

Một tai nạn chết người vừa xảy ra liên quan đến xe tự lái của Uber – mẫu xe được phát triển trên nền tảng xe Volvo XC90. Đây được ghi nhận là vụ tai nạn chết người đầu tiên do xe tự lái gây ra trên thế giới.

Vào khoảng 10 giờ tối Chủ nhật ngày 18/3 vừa qua, ở Tempe, Arizona (Mỹ). Một người phụ nữ đang dắt xe đạp qua đường thì bị một chiếc xe SUV Volvo XC90 đâm trực diện khi đang vận hành ở chế độ tự lái với tốc độ 40mph (64,4km/h). Mặc dù người phụ nữ này được chuyển tới bệnh viện gần đó nhưng đã tử vong do chấn thương quá nặng.

Phía Uber sau đó tuyên bố lấy làm tiếc vì sự việc đồng thời ngừng tất cả các hoạt động thử nghiệm xe tự lái ở Bắc Mỹ (hiện đang được thực hiện ở Arizona, Pittsburgh và Toronto). Hãng xe hơi Volvo đã xác nhận rằng chiếc xe gây tai nạn là XC90, nhưng phần mềm điều khiển xe thì không phải của hãng.

Đây là vụ tai nạn thứ hai liên quan tới xe tự lái nhưng là trường hợp có người chết đầu tiên được ghi nhận trên thế giới. Vụ việc xảy ra đúng trong thời điểm nhạy cảm khi đang có những luồng ý kiến trái chiều trong chính quyền Mỹ và công luận về loại hình giao thông mới này.

Do liên quan đến vụ tai nạn chết người này, hiện Uber Technologies Inc đã tạm dừng các hoạt động thử nghiệm xe tự lái.

Nguồn: BLLLNews