Một võ sư của Việt Nam lại khẳng định rằng: “Tôi có thể đuổi, điều hướng bão. Nếu không làm được tôi chấp nhận mọi hình phạt, kể cả đi tù”.

Võ sư báo bão chính xác

“THỜI TIẾT CỰC ĐOAN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI. Hiện nay trên thế giới thời tiết khá cực đoan. Khu vực lạnh nhất là Grrenland có nơi nhiệt độ xuống -54 độ.”

Hay: “Ngày 10-1 vùng biển Cam Ranh, Phan Thiết có lúc gió đông bắc mạnh cấp 7 biển động mạnh, sóng cao 4 mét. Chiều 15 ngày 16-1 ở ngoài khơi xa phía nam đảo Côn Sơn có áp thấp nhỏ. Ngày 17-1 phía đông Trường Sa có áp thấp.”

Võ sư Lương Ngọc Huỳnh
Võ sư Lương Ngọc Huỳnh

Những thông tin trên là dự đoán về tình hình thời tiết được cập nhật trên tài khoản Facebook cá nhân của Giáo sư, võ sư Lương Ngọc Huỳnh – Người đã có nhiều dự đoán và tuyên bố “ đuổi mưa, tạo mưa, xin đi tù nếu không đổi được hướng bão…”

Ngày 24.12.2017, ông Huỳnh đưa ra dự báo siêu bão Tembin, còn gọi là bão số 16 sẽ đổi hướng và không đi vào đất liền các tỉnh Miền Tây Việt Nam. Ngày 25 và 26 tháng 12 bão Tembin đã không đổ bộ vào đất liền, đúng như dự báo của ông Huỳnh.

Ông Huỳnh đã dự báo tối 4/1/2018 bão sẽ tan
Ông Huỳnh đã dự báo tối 4/1/2018 bão sẽ tan

Và trong ngày 25.12.2017, ông Lương Ngọc Huỳnh tiếp tục cập nhật trên Facebook cá nhân sẽ có cơn bão 17 – cũng là cơn bão số 1 trong năm 2018 vào Việt Nam.

Đến ngày 2/1/2018, dù có thông tin “Áp thấp di chuyển thần tốc, nguy cơ thành bão số 1” dựa trên dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, ông Huỳnh đã dự báo tối 4/1/2018 bão sẽ tan, và “không gây hại gì cho bà con ta”. Không biết là trùng hợp ngẫu nhiên hay do may mắn mà dự đoán của ông lại chính xác.

Ngày 24.12.2017, ông Huỳnh đưa ra dự báo siêu bão Tembin
Ngày 24.12.2017, ông Huỳnh đưa ra dự báo siêu bão Tembin

Đuổi bão tạo mưa bằng năng lực siêu nhiên

Đây không phải là lần đầu tiên võ sư Lương Ngọc Huỳnh có những phán đoán về tình hình mưa bão và thời tiết. Năm 2015, võ sư Huỳnh cũng từng tuyên bố đã “đuổi mưa” cho đại lễ 2/9 tại Hà Nội, tạo mưa cho vùng hạn hán tại Ninh Thuận chỉ trong 5 ngày bằng phương pháp thần bí… Tuy nhiên, những phát ngôn của ông  vẫn chưa có cơ quan nào kiểm chứng hay công nhận.

Rất nhiều những người theo dõi facebook của vị võ sư này
Rất nhiều những người theo dõi facebook của vị võ sư này

Dù vậy, rất nhiều những người theo dõi facebook của vị võ sư này cho rằng: phán đoán của ông hoàn toàn chính xác. Nhưng có người lại nói ông là hoang tưởng, bởi lẽ sự lý giải của ông dựa trên niềm tin về thượng đế và các đấng siêu nhiên.

Riêng võ sư Lương Ngọc Huỳnh ông khẳng định mình không mê tín di đoan. Những nghiên cứu và phát ngôn, ông cho biết đều kiểm chứng trong một khoảng thời gian dài, sau đó mới công bố trên trang cá nhân. Cũng như dự báo thời tiết, ông Huỳnh còn chữa bệnh từ xa bằng phép dựa trên nguyên tắc: tinh thần và đức tin. Khi có đức tin, người bệnh sẽ có một trạng thái tinh thần, cơ thể sẽ sản sinh ra loại kháng thể chữa vấn đề đó, căn bệnh đó.

Việc chứng minh khả năng dự đoán thời tiết này vẫn còn là một điều bí ẩn chưa được giải mã. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những nhận định của võ sư Huỳnh có phần chính xác khá cao. Nếu có thể kết hợp giữa những kỳ tài như ông Huỳnh với các nhà khoa học trong dự báo thời tiết nhằm giảm thiên tai, thiệt hại cho người dân thì cuộc sống của người dân sẽ ấm no hơn, không lo thiên tai, bão lũ.

SaigonTV News.

Đọc thêm: Hốn chiến kinh hoàng tại hẻm Lê Văn Sỹ, Quận 3, TPHCM