Chỉ còn vài ngày nữa đường hoa Nguyễn Huệ chính thức được khai mạc, không khí chuẩn bị cho tuyến đường này đang hết sức khẩn trương.

Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào những ngày tết, tuyến đường Nguyễn Huệ lại khoác lên mình bộ áo rực rỡ để chào đón người dân Sài Gòn du xuân. Năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ chính thức hoạt động vào ngày 28 âm lịch (13/2) và kết thúc vào ngày mùng 4 Tết (19/2). Chỉ còn vài ngày nữa sẽ khai mạc nên hiện nay, các công nhân thi công đường hoa đang làm việc hết công suất để đảm bảo công trình đúng tiến độ phục vụ người dân.

Với chủ đề “Khát vọng vươn cao”, đường hoa năm nay sẽ dài 720 mét với nhiều tiểu cảnh được xếp đặt khéo léo, mang nhiều màu sắc rực rỡ ngày tết cũng như những ý nghĩa, cầu mong mọi điều tốt lành trong năm mới. Đường hoa sẽ được chia thành 3 phân đoạn với những chủ đề nhỏ tương ứng là: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai.

Do năm 2018 là năm Mậu Tuất nên linh vật của đường hoa năm nay được lấy cảm hứng từ giống chó xoáy Phú Quốc. Đặc biệt, sẽ có mô hình những chú chó hoa cao hơn 2 mét, mỗi chú chó điều sẽ được trang trí bằng những họa tiết, màu sắc khác nhau. Bên cạnh những chú chó “khổng lồ” thì đường hoa năm nay còn mang đến cho người dân mô hình đàn con chó con có thể chuyển động, lắc lư tạo nên những hoạt cảnh vô cùng vui tươi, sinh động.

Bên cạnh linh vật là những chú chó dễ thương thì người dân du xuân năm nay vẫn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều hoa tươi, bonsai, tiểu cảnh được sắp xếp 1 cách khéo léo để người dân có cảm giác lạc vào rừng hoa nhưng vẫn không choáng ngợp. Không những vậy, dàn chuông gió được thiết kế từ những ống tre sẽ rung lên khi có gió thổi hứa hẹn đem lại du khách tham quan những trải nghiệm không chỉ về phần nhìn mà cả về phần nghe.

Tới ngày hôm nay, các tiểu cảnh của đường hoa cơ bản đã được dựng xong, hiện đơn vị thi công đang bước vào giai đoạn lắp đặt dây điện và thiết bị chiếu sáng cho tuyến đường. Và chúng ta còn chờ gì nữa mà không cùng đếm ngược đến ngày khai mạc để được cùng gia đình, bạn bè tham quan và chụp hình tại đường đường hoa Nguyễn Huệ năm nay, hứa hẹn sẽ còn rất nhiều điều bất ngờ lắm đây.

Nguồn: Yan