Giảm cân ‘quá nhanh quá nguy hiểm’, anh khóc cạn nước mắt vì sống với 20 kg da thừa trên người

0

Cứ tưởng giảm béo là xong, người đàn ông không ngờ lại phải đối mặt với cơn ác mộng khác mang tên: da thừa!

Anh Paul Stevenson – một người đàn ông 36 tuổi đến từ East Midlands, Anh quốc đã từng được công nhận là người nặng nhất khu vực với trọng lượng cơ thể lên tới 320 kg. Anh cho biết, sau khi mẹ ruột qua đời, anh đã tiêu thụ rất nhiều các loại thực phẩm như đồ chiên rán và thức ăn nhanh nên kiểm soát cân nặng là việc rất khó khăn. Vì mỗi khi ra ngoài đều bị mọi người cười nhạo nên anh Paul đã tự giam mình trong căn hộ riêng suốt gần 5 năm trời vì mặc cảm.

Khoảng 2 năm trước, một người bác sĩ tốt bụng đã khuyên Paul nên giảm cân trước khi những điều tồi tệ xảy ra với sức khỏe của anh. Không muốn sống một cuộc sống tù túng như trước kia, anh đã quyết tâm ăn kiêng, tập luyện thể dục thể thao và phẫu thuật cắt vạt dạ dày để giảm bớt cân nặng xuống còn 140 kg.

beoblogtamsuvn2

Chỉ số BMI của Paul là 106,5 trong khi con số này ở người khỏe mạnh chỉ trong khoảng 18,5 đến 25, do đó anh gặp nhiều vấn đề sức khỏe và dễ bị kiệt sức.

Người bác sĩ nọ còn giúp Paul liên hệ với các chuyên gia để giúp anh giảm cân. Năm ngoái, anh đã lần đầu tiên ra khỏi nhà sau nhiều năm để chuẩn bị cho ca phẫu thuật quan trọng. Sau 4 tuần ở bệnh viện thực hiện chế độ ăn kiêng khắt khe theo thực đơn riêng, Paul được các bác sĩ tiến hành cắt vạt dạ dày. Kể từ đó, anh luôn nỗ lực để giảm cân cùng sự giúp đỡ của các nhân viên y tế, một chuyên gia dinh dưỡng và một huấn luyện viên thể hình.

beoblogtamsuvn5

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, anh đã giảm cân thành công và không còn là người đàn ông béo nhất khu vực nữa.

Tuy nhiên, sau giảm cân, anh lại phải đối mặt với một vấn đề khác nghiêm trọng không kém: gần 20 kg da thừa trên cơ thể.

beoblogtamsuvn1

Sau khi giảm béo, cơ thể anh như một quả bóng xì hơi với làn da nhăn nheo chảy xệ.

beoblogtamsuvn3

Anh cho biết phần da bụng thừa xệ xuống hông khiến việc sinh hoạt và mua sắm quần áo của anh gặp nhiều bất tiện.

beoblogtamsuvn4

Hiện anh đang kêu gọi khoản tiền quyên góp 150 nghìn bảng Anh (Khoảng 450 triệu đồng) để phẫu thuật cắt bỏ phần da thừa.

Hy vọng rằng anh Paul sẽ sớm quyên góp đủ số tiền để phẫu thuật và hòa nhập trở lại với cuộc sống bình thường.

Gia Vũ/ Theo Thethaovaxahoi.vn