Chị Y Nhiêu đã có thể đi lại; tuy nhiên, người nhà cho biết chị vẫn còn nhiều vết thương đau nhức, đặc biệt là ở vùng bụng.

Giám định thương tích

Sáng 24/7, Công an TP. Pleiku đưa chị Y Nhiêu (23 tuổi, xã Đak Pét, huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum) đi giám định thương tích tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai.

Trước đó, khoảng 19h ngày 23/7, chị Y Nhiêu đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai để tiến hành các thủ tục giám định. Sau đó, chị được đưa đi làm các xét nghiệm tại các Khoa Nội soi, Điện não, Ngoại chấn thương…

Do nghi ngờ chị Nhiêu có quan hệ tình cảm với chồng nên bà Hà thường xuyên đánh đập, tra tấn. Ảnh: Internet.

Sau khi làm xét nghiệm, đến trưa 24/7, Công an TP Pleiku đưa chị Y Nhiêu cùng các hồ sơ bệnh án liên quan đến Trung tâm Pháp y tỉnh. Tại đây, các bác sĩ tiến hành trưng cầu giám định thương tích với chị Y Nhiêu, để có căn cứ khởi tố vụ án.

Từ tháng 3/2017, chị Y Nhiêu đến ở và giúp việc cho bà Nguyễn Thị Hà (39 tuổi, trú tại tổ dân phố 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku, Gia Lai). Trong thời gian này, do nghi ngờ chị Nhiêu có quan hệ tình cảm với chồng nên bà Hà thường xuyên đánh đập, tra tấn…

Cuộc sống nơi địa ngục ở trần gian

Nhiêu kể, năm 2014 chị từ miền rẻo cao Đăk Glei xuống Gia Lai làm cho một nhà hàng tiệc cưới. Sau đó ít tháng Nhiêu quen bà N.T.H (thường gọi là Nga, 39 tuổi, ở phường Thống Nhất). Bà Nga liền gọi Nhiêu về phụ việc nhà, dọn dẹp, nấu cơm, và trả 3,5 triệu đồng/tháng.

Thời gian đầu, vợ chồng bà Nga vẫn đối xử tốt với Nhiêu và thường quan tâm lúc chị đau ốm. Nhưng từ tháng 5/2018 bà Nga bắt đầu hành hung và tra tấn chị Nhiêu bằng những cách không thể tưởng tượng nổi.

Chị Nhiêu kể, cứ sau mỗi lần dùng ma túy đá, bà Nga lại cho rằng Nhiêu ăn trộm tiền và lôi chị ra đánh. Bà Nga nhiều lần dùng bàn là nóng dí lên tay trái, dí thanh sắt nóng đỏ vào người Nhiêu. Thậm chí, bà này còn cầm kìm bẻ răng, cắt tai nữ giúp việc.

Khi Y Nhiêu có người yêu và mang thai tháng thứ 5 thì cũng là lúc chị bị bà Nga tra tấn khủng khiếp nhất. Nhiêu liên tục bị đánh đập, đạp vào bụng. Trong cơn ngáo đá bà Nga nói rằng: “Nếu trong bụng mày là con của chồng tao thì tao giữ, còn không thì tao đập cho chết”.

Sau khi trốn thoát và chui vào ống cống, chị Nhiêu được người dân phát hiện vào chiều 11/7. Nạn nhân bị đánh gãy tay và không thể đi lại được.

Xem Video:

SaigonTV News (Tổng hợp)