Tôi mong Bùi Tiến Dũng được chuyên tâm vào đá bóng.

Sau khi các em U23 thi đấu thành công tại giải đấu U23 Châu Á và trở về như những người hùng, hiệu ứng đám đông ở nước ta lên cao vì những cái tên như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Lương Xuân Trường…

Nhận thấy giá trị hình ảnh của các cầu thủ là một miếng bánh không thể tuyệt vời hơn, nhiều đơn vị muốn làm đại diện thương hiệu, hình ảnh cho cầu thủ. Họ đưa ra câu slogan là: “Các chú cứ việc đá bóng, mọi việc khác để bọn anh lo”.

Họ nói rằng đã chơi với các em từ lâu nên thân nhau như gia đình. Xin lỗi nhé, cá nhân tôi chưa bao giờ thấy họ xuất hiện ở sân bóng Thanh Hóa hay các sân cỏ khác để cổ vũ cho thủ môn Bùi Tiến Dũng cả. Họ chơi với em để giữ mối quan hệ và chờ đến ngày hôm nay thôi.

Ở Thanh Hóa, không ít anh em, bạn bè, doanh nghiệp lớn nhỏ còn thân tình, tận tâm chỉ bảo và góp cả công sức, tiền của, vật chất vào nuôi các em từ nhỏ đến lớn. Mọi người từng đi khắp nơi vận động để các em được thi đấu, vì niềm vui của các em là được chơi bóng, còn niềm vui của người dân xứ Thanh là được thấy các em thi đấu trong màu áo quê hương, màu áo quốc gia.

Các anh công ty truyền thông nói rằng sẽ là người làm hình ảnh đại diện có tài, tiền, tâm. Tài ở đâu khi các anh đang vượt quyền để làm nhanh các sự kiện, lợi dụng các em còn non nớt và đang có sức nóng để kiếm lợi nhuận? Tiền ở đâu khi những thời điểm thủ môn Bùi Tiến Dũng vất vả khó khăn nhất chẳng thấy các anh. Nay các em trở về trong vinh quang thì các anh nhảy vào nói chơi thân như gia đình?

Còn chữ tâm ở đâu khi các anh cũng chẳng cần biết Bùi Tiến Dũng công việc chính của em nó là gì? Các anh có biết CLB Thanh Hóa chuẩn bị thi đấu tại AFC Cup vào ngày 10/2 không? Nếu Dũng không quay trở lại tập luyện, em có cơ hội được ra sân không?

Các anh có biết nếu cứ đi theo truyền thông, quay viral video một ngày, chụp ảnh một ngày thì Dũng sẽ mất đi một ngày luyện tập và V-League thì chuẩn bị khởi tranh trở lại.

Rồi khi em ấy không được luyện tập, không chú tâm vào thi đấu, phong độ giảm xuống, mắc những sai lầm, bị loại khỏi đội tuyển quốc gia (ĐTQG), các công ty của các anh sẽ làm gì để em ấy quay trở lại được phong độ? Tiền ư? Tiền lúc đó chỉ giúp các em ăn chơi thêm thôi. Còn những người luôn ở bên các em mà chẳng bao giờ đòi hỏi gì, sẽ lại hết mình để tập cùng em, dạy cho em, đó chính là những người thầy đã đào tạo nên Dũng của ngày hôm nay.

Tiền bạc và thương hiệu là điều quan trọng trong cuộc sống, có những cầu thủ thi đấu cả đời nhưng khi giải nghệ không thể lo được cuộc sống cho mình. Nhưng chắc chắn rằng, nếu một cầu thủ thi đấu tốt bằng chính năng lực bản thân mình, mang lại thành tích cho CLB, ĐTQG thì những đóng góp của các cầu thủ ấy sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Xứ Thanh chúng tôi không giàu tiền bạc, nhưng không thiếu tình cảm và tình nghĩa. Chúng tôi không để họ thất nghiệp hay vất vả. Thậm chí đến những cái tên sa cơ lỡ vận ở nơi khác, người quê Thanh Hóa chúng tôi cũng sẵn sàng chào đón và tạo điều kiện, như trường hợp của thủ môn Minh Nhựt.

Nhưng xin hỏi mấy anh truyền thông, khi các em không còn hot nữa, các anh có đại diện nữa không? Có trả tiền cho các em nữa không? Hay sẽ nói rằng các em đã có đủ tiền để nuôi bản thân và gia đình, tiền tiêu bao nhiêu rồi cũng hết, chỉ có niềm đam mê và dấu ấn để lại trên sân cỏ là không bao giờ mất đi.

David Beckham năm 40 tuổi, được hỏi sao giàu có và nổi tiếng như anh rồi mà vẫn còn thi đấu bóng đá? Anh ấy đã trả lời: “Bóng đá mới là niềm hạnh phúc lớn nhất đời tôi, nếu có thể đổi gia tài này để tôi được quay trở lại tuổi 20 và chạy trên sân cùng mọi người, tôi sẵn sàng từ bỏ hết”. Đừng để rồi, một ngày nào đó, các em ngồi trên biển tiền, ao ước được quay trở lại sân cỏ, nhưng khi ấy đã muộn rồi.

Nguồn: Vnexppess