Tin Tức Thế Giới – Tổng cộng 19 người chết và 21 người khác bị thương khi một xe khách mất thắng và lao xuống vách núi ở miền trung Philippines, theo AFP dẫn thông tin từ cảnh sát ngày 21.3.

Phát ngôn viên Sở cảnh sát tỉnh Occidental Mindoro, Imelda Tolentino cho hay xe khách từ thị trấn San Jose đến Manila khi đang qua cầu thì đâm vào thành cầu, lao thẳng xuống khe núi trên đảo Mindoro vào tối 20.3.

Thông tin ban đầu cho biết 15 người đã tử vong tại chỗ, trong đó có tài xế và người soát vé.

Hiện trường chiếc xe lao xuống vách núi

Các nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm thi thể và cứunhững người bị thương khỏi xác xe ở đáy khe núi ở độ sâu 15 m.

“Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân khiến tài xế mất lái, có thể máy móc có vấn đề hoặc tài xế ngủ gật”, theo bà Tolentino.

Tai nạn xảy ra gần thị trấn Sablayan, cách Manila khoảng 195 km về phía nam.

Cách đâu không lâu cộng đồng mạng xuất hiện một đoạn clip ngắn tranh cãi giữa người vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ và cán bộ thuộc Đội CSGT Cát Lái. Sự việc đang được chia sẻ rộng rãi và đưa ra nhiều bình luận khác nhau, đa số cho rằng tổ CSGT làm không đúng quy định hiện hành và cư xử không chuẩn mực, gây ra bức xúc cho chủ phương tiện.

Bạn nghĩ sao về việc bằng lái quốc tế không có giá trị ở Việt Nam ?

Bạn nghĩ sao về việc bằng lái quốc tế không có giá trị ở Việt Nam ?[Update] thông tin: http://saigontv.news/csgt-cat-lai-cho-rang-giay-phep-lai-xe-quoc-te-khong-co-gia-tri-tai-viet-nam/Credit: Nguyễn Đức #SaigonTV

Posted by SaigonTV on Tuesday, March 20, 2018

Anh Tùng, người trực tiếp làm việc với CSGT cho biết: “Ngày 18/3/2018, tôi đang lưu thông trên đường Mai Chí Thọ thuộc địa bàn Quận 2 thì CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, tôi chấp hành và khi xuống xe có hỏi xem mình vi phạm lỗi gì thì được thông báo là điều khiển xe quá tốc độ quy định cho phép. Tôi yêu cầu xem hình ảnh vi phạm và chấp hành đóng phạt theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, khi tôi xuất trình GPLX quốc tế của tôi được cấp tại Đức thì đồng chí CSGT này nói không có giá trị và tiến hành lập biên bản giam giữ xe của tôi”.

Nguồn: Thanh Niên