Kem, sorbet, gelato (kem Ý)…ở London sẽ khiến bạn bận rộn suốt mùa hè, chưa kể cả mùa xuân, mùa thu và mùa đông cũng có thể ăn món lạnh mà! Cùng khám phá kem ngon nhất ở London bên dưới nhé!

Marine Ices

Marineices.co.uk

Ra mắt lần đầu tiên ở London bởi Gaetano Mansi của Ý vào năm 1931, tiệm vẫn thu hút hàng đợi dài thực khách cho những món kem được yêu thích: cà phê, vani với vỏ quả và sô-cô-la trắng.

Nonna’s Gelato

Nonnasgelato.com

Được thành lập bởi Sophia Brothers, kem Nonna’s Gelato là loại kem làm tại nhà, họ có một dây chuyền sản xuất kem tại Highbury, hương vị kết hợp giữa kem Anh và Ý: hạt dẻ Kentish, cà phê espresso, chanh Amalfi và hương thảo.

Gelatorino

Gelatorino.com

Gelato cổ điển, thủ công, được sản xuất và bán theo phong cách Ý đích thực, hương vị kem ngon nhất của Gelatorino bao gồm amaretto, hạnh nhân, quế và caramel, cũng như các loại trái cây sorbets. Một cho những người theo chủ nghĩa thuần túy.

Udderlicious

Udderlicious.co.uk

Được mở ở Islington bởi cặp vợ chồng Raj, kem Udderlicious được sản xuất tại cửa hàng với sữa hữu cơ từ bò nuôi cỏ. Chính khách hàng sẽ phát minh ra hương vị kem mới mỗi tháng, người chiến thắng được ăn kem miễn phí trong 30 ngày. Đến nay tiệm có hai vị kem do khách hàng sáng tạo ra bán rất chạy là: sữa chua Hy Lạp với mật ong, sô cô la tan chảy và bỏng ngô bơ.

Chin Chin Labs

Chinchinicecream.com

Bạn có cảm chán vị cổ điển của hạnh nhân và va-ni? Chin Chin Labs sử dụng nitơ lỏng để đóng băng nhanh hỗn hợp kem, nhưng vẫn làn cho kem mềm mịn. Những vị kem nổi tiếng của tiệm: Vị dâu tây với cỏ khô hoặc đào với phô mai xanh (blue chesse) và các loại hạt.

Gelateria 3Bis

Gelateria3bis.co.uk

Được làm tại chỗ mỗi ngày, gelato (kem theo kiểu Ý) của 3Bis sử dụng các nguyên liệu của Ý (hạnh nhân vùng Sicily của Ý và rượu vang Calabria) cùng với đồ ăn địa phương của Anh. Sô-cô-la nóng chảy đổ bánh ốc quế, kem có hương vị yêu thích bao gồm mascarpone với quả sung, bơ đậu phộng và quả phỉ.

La Grotta Ices

Lagrottaices.tumblr.com

Những người yêu thích trái cây sẽ tìm thấy trong kem của La Grotta Ices (Bắc Lambeth) trái cây theo mùa với sữa hữu cơ. Hương vị tươi và thơm rất lạ của quả xuân đào mãng cầu, dâu tây với hạt và đại hoàng (rhubarb) với mâm xôi, sẽ khiến thực khách thích thú!

Ruby Violet

Rubyviolet.co.uk

Ruby Violet hiện là quán kem được du khách khen ngợi hết mực tại Luân Đôn. Hương vị Anh trong các loại kem rất đa dạng từ trà xanh matcha và húng quế với chanh, đến sorbets bạc hà zingy và dưa leo.

La Gelatiera

Lagelatiera.co.uk

La Gelatiera là giấc mơ của người yêu gelato – kem theo phong cách Ý. Không chỉ là hương vị đa dạng, ngon và liên tục thay đổi, tất cả mọi thứ được cập nhật trên trang web hàng ngày, thậm chí tại chi nhánh Covent Garden bạn có thể thấy người ta làm kem như thế nào. Hương vị mật ong với hương thảo và hương vị cam và sô cô la đen thêm với ớt Calabria, tất cả 100 phần trăm tự nhiên và không dùng bất kỳ chất phụ gia hoặc chất bảo quản nào.

Gelupo

Gelupo.com

Là thương hiệu chị em của nhà hàng Bocca di Lupo, Gelupo khai trương vào năm 2010 và phục vụ gelato được đánh giá là ngon nhất ở Luân Đôn. Họ có những sáng tạo độc đáo cho nguyên liệu kem như ricotta (phô-mai tươi của Ý) với sô-cô la và hạt tiêu đen hoặc bạc hà tươi ngon stracciatella…và đặc biệt là mỗi mùa sẽ có những vị kem khác nhau.

SAIGONTV (theo Vogue UK).