Sau khi dùng dây thép siết cổ làm chị H. chết trên giường ngủ tại gác xép, anh H. dùng dây điện treo cổ tự sát tại phòng trọ.

Theo kết quả xác minh ban đầu từ công an được biết, vợ chồng anh Nguyễn Mạnh H. và chị Lê Thị H. thuê ki ốt số 02, số nhà 273 đường Bà Triệu, khu phố 1, phường Bắc Sơn, TX. Bỉm Sơn từ tháng 3/2016 để ở và mở quán cắt tóc, gội đầu.

Thường ngày, vợ chồng anh H. sống tình cảm, hòa thuận và không có mâu thuẫn với ai. Thời gian gần đây, do vay nợ của nhiều người nên anh H. và chị H. thường bị các chủ nợ đến đòi.

Tại hiện trường, anh H. chết trong tư thế treo cổ; chị H. chết trên giường ngủ đặt trên gác xép của phòng trọ. Quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ được lá thư tuyệt mệnh do vợ chồng anh H. để lại.

Trong thư tuyệt mệnh nêu rõ do nợ nần, quẫn bách, không còn khả năng chi trả nên anh H. và chị H. thống nhất cùng chết, sự việc là do 2 vợ chồng tự nguyện, không bị ai hãm hại.

Hiện trường quán gội đầu, nơi 2 vợ chồng tự tử

Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và các tài liệu kiểm tra, xác minh ban đầu nhận định: Khả năng nhiều do nợ nần nhiều dẫn đến không còn khả năng chi trả, vợ chồng anh H. quẫn bách nên đã thống nhất cùng chết. Sau khi dùng dây thép siết cổ làm chị H. chết trên giường ngủ tại gác xép, anh H. đã dùng dây điện treo cổ tự sát tại phòng trọ.

Theo người dân cho biết vợ chồng anh H. mới chuyển đến tiệm cắt tóc được vài tháng. Anh H. ở TP Thanh Hóa, còn người vợ ở phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn.

Họ thuê nhà để vừa bán hàng vừa cắt tóc gội đầu. Hôm qua là ngày hết hạn hợp đồng thuê nhà, họ đã chuyển đồ đi, không hiểu sao lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 16/4, tại khu phố 3, phường Bắc Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đã phát hiện cặp vợ chồng chết bất thường tại quán gội đầu.

Người chồng tên là Nguyễn Mạnh H (SN 1983) chết trong tư thế treo cổ, người vợ tên là Lê Thị H (SN 1985) chết trên gác xép. Gia đình có một con trai chừng 10 tuổi. Quán gội đầu nơi xảy ra vụ việc mang tên “Huyền” được cặp vợ chồng này thuê vừa kinh doanh vừa làm nơi ở trọ.

Người dân tại hiện trường cho biết, trước đây 1 ngày, cặp vợ chồng này gửi con trai sang nhà người bạn. Đến trưa nay (16/4), chờ không thấy đôi vợ chồng đến đón con, người bạn đã mang cậu con trai trả về nhà. Tuy nhiên, khi cậu bé kéo cửa quán ra, thì đau đớn phát hiện cả bố lẫn mẹ đều đã chết.

Nguồn: Gia Đình