Sáng nay 7/2, Công an huyện Buôn Đôn tỉnh Đắk Lắk đã dẫn giải 16 đối tượng vào vườn quốc gia Yok Đôn để xác minh vị trí khai thác gỗ mà các đối tượng này đã thực hiện trước đó.

Vào ngày 16/1, một tổ công tác của Trạm kiểm lâm số 8 thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn ở địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk trong lúc tuần tra đã phát hiện hàng chục đối tượng đang cưa hạ nhiều cây gỗ giáng hương quý hiếm. Sau khi truy đuổi, tổ công tác đã bắt giữ được một đối tượng là Ma A Lào ở xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Vụ việc sau đó đã được huyển giao cho Công an huyện Buôn Đôn

Lâm tặc lộng hành dịp gần Tết (Ảnh minh họa)
Lâm tặc lộng hành dịp gần Tết (Ảnh minh họa)

Qua kiểm đếm tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có 10 cây gỗ giáng hương qúy hiếm thuộc nhóm 2A có đường kính từ 40cm đến 1,5m đã bị lâm tặc đốn hạ. Tất cả đã cưa sẽ thành từng lóng và hộp vuông vắn. Trong đó, có một số gỗ chúng đã đưa ra ngoài tiêu thụ. Số còn lại có tổng khối lượng trên 10m3. Sau khi tiếp nhận hồ sơ và đấu tranh đối tượng Lào, Công an huyện Buôn Đôn đã làm rõ được 15 đối tượng cùng Lào tham gia vụ phá rừng tại tiểu khu 409 thuộc vườn quốc gia Yok Đôn. Tuy nhiên, tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận chỉ chặt hạ 4 trong số 10 cây gỗ Hương trên để mang về bán lấy tiền tiêu tết.

Video liên quan:

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Buôn Đôn tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng này theo quy định của pháp luật, và làm rõ các đối tượng liên quan.

SaigonTV News