Đàn ông ở Peru muốn lấy vợ đều phải bị mẹ vợ đánh vào người một cách khá dã man. Đây là một trong những tập tục cưới xin kỳ lạ nhất thế giới.

Mới đây, một đoạn video được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội cho thấy hình ảnh một chàng trai trẻ đang đứng chịu đựng để một người phụ nữ trung tuổi đánh vào mình. Điều đáng ngạc nhiên là, chàng trai này tỏ vẻ rất cam chịu và không hề phản ứng lại. Điều này làm cư dân mạng sôi sục và ngưỡng mộ sức chịu đựng của anh này. Tuy nhiên cũng có nhiều người thắc mắc vì sao anh chàng này phải chịu đựng như vậy?

Anh phải dừng lại một chút rồi tiếp tục chịu đòn
Anh phải dừng lại một chút rồi tiếp tục chịu đòn

Trong đoạn video có thể thấy, người phụ nữ trung tuổi đang dùng gậy đánh chàng trai khá mạnh tay. Điều này khiến anh chàng đôi lúc nhăn mặt vì đau đớn, thậm chí khi không thể chịu đựng được nữa, anh phải dừng lại một lúc rồi lại tiếp tục chịu đòn.

Nhiều người tưởng rằng chàng trai này đang phải chịu một hình phạt do mắc phải tội gì đó, tuy nhiên thực tế, đây là một tập tục cưới xin kỳ lạ ở Peru, đất nước nằm ở Nam Mỹ. Khi biết được nguyên nhân, nhiều người đã tỏ ra hết sức ngạc nhiên vì không nghĩ rằng có một phong tục cưới xin kì lạ đến như vậy.

Mẹ vợ sẽ đánh vào mông chú rể bằng gậy
Mẹ vợ sẽ đánh vào mông chú rể bằng gậy

Mỗi đất nước lại có một văn hóa riêng và phong tục cưới xin khác nhau. Ở Peru, người ta sẽ tổ chức một buổi lễ đặc biệt liên quan đến hôn nhân. Theo đó, trong buổi lễ này, chú rể phải đứng chịu đòn của mẹ vợ thì mới được quyền lấy vợ. Cho dù đau tới mức nào, chú rể cũng không được kêu ca và phản ứng lại. Và anh chàng trong đoạn video đang phải chịu đựng phong tục kì lạ này, mục đích là để có thể rước cô dâu về nhà.

Xem video:

Người Peru tin rằng, nghi lễ này nhằm mục đích kiểm nghiệm khả năng kiên nhẫn và sự nhẫn nại của chú rể với những tình huống xảy ra trong tương lai với người vợ. Đây cũng là cách giúp cho các đôi vợ chồng trẻ thông cảm và hòa thuận hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, nhiều người sau khi xem được đoạn video này lại cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của chàng trai vì bị đánh quá nhiều. Mặc dù vậy, đây vẫn là phong tục cưới xin truyền thống đặc biệt ở Peru. Nhiều người cho rằng, nếu phong tục này có ở Việt Nam thì sẽ có rất nhiều chàng trai không lấy được vợ, vì tính sĩ diện và gia trưởng của đàn ông Việt Nam rất cao. Có một số lại tỏ ra thích thú và ủng hộ tập tục này. Bạn nghĩ sao nếu phong tục này sẽ được áp dụng tại Việt Nam trước ngày cưới?

Theo Khám Phá