Vừa qua, một nhóm hơn 10 nữ giáo viên của nhóm trẻ tư độc lập tư thục Tuổi Thơ, huyện Thanh Lương, tỉnh Nghệ An đã xếp hàng quỳ gối để kiến nghị chính quyền địa phương không đóng cửa cơ sở này để họ tiếp tục công tác. Một số giáo viên vừa quỳ vừa khóc: “Chúng em giảng dạy chính đáng, giải quyết nguyện vọng cho phụ huynh…”. 

(Ảnh internet)

Trước đó, tổ công tác của UBND thị trấn Thanh Chương tới nhóm trẻ độc lập tư thục Tuổi Thơ đóng ở địa bàn để yêu cầu đóng cửa. Lý do phía cơ quan chức năng kết luận là phía công ty chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý để được hoạt động.

Hình ảnh được một số người ghi hình, chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao. Trong khi nhiều người cho rằng việc chưa hoàn thành thủ tục pháp lý và yêu cầu đóng cửa là hoàn toàn đúng, thì số khác bảo vệ các giáo viên.

Đại diện Công ty cổ phần đầu tư và giáo dục Minh Sang (chủ nhóm trẻ) thừa nhận việc chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý, song mong muốn cơ quan chức năng gia hạn thời gian để hoàn thành. 

Lãnh đạo huyện Thanh Chương cho biết vẫn kiên quyết yêu cầu đóng cửa nhóm trẻ. Trước khi bị yêu cầu đóng cửa, nhóm trẻ này đã hoạt động được một năm với quy mô 7 phòng học, 30 giáo viên đứng lớp trông hơn 200 trẻ.

Xem video:

 

Gà 4 chân có một không hai tại xứ dừa, trả giá bạc triệu không bán

Tại lễ hội Cây – Trái Ngon, an toàn lần thứ 17 diễn ra tại quê hương xứ dừa, xuất hiện một chú gà trống 4 chân có 1-0-2. Được biết là loại gà này rất hiếm, chỉ có ở vùng núi phía Bắc.

Con gà tàu 4 chân hiện đang gây hiếu kì cho người dân tại tỉnh Bến Tre. Chủ nhân của nó chính là anh Nguyễn Văn Thảo ở xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách.

Anh Thảo cho biết con gà trống có trọng lượng hơn 3kg, được anh xin từ một người quen ở tỉnh Vĩnh Long, đã có nhiều người trả giá cao nhưng anh không muốn bán. Nghe tin lễ hội Cây trái ngon an toàn tỉnh Bến Tre tổ chức trưng bày sinh vật lạ nên anh đã đăng ký tham gia để cho du khách tham quan.

Con gà 4 chân độc lạ này sẽ được trưng bày từ ngày 15/6 đến ngày 19.6 trong khuôn khổ của hoạt động động trưng bày gà nòi và sinh vật lạ tại lễ hội. Hiện tại, ban tổ chức cũng đã tiếp nhận đăng ký 10 mẫu trưng bày sinh vật lạ  khác như trăn, cá lóc, lương, gà, chuột…và 8 mẫu gà nòi đẹp của tỉnh Bến Tre.

SaigonTV News