Bệnh tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm phổ biến hiện nay. Một khi đã mắc bệnh tiểu đường thì bạn phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, mối nguy cơ này sẽ được giảm thiểu tối đa nếu bạn thực hiện 6 thói quen hàng ngày đẩy lùi bệnh tiểu đường.

Tập thể dục mỗi ngày

Tập thể dục là hoạt động tốt để duy trì lượng đường ổn định trong máu. Bởi quá trình tập thể dục sẽ giúp cơ thể chuyển hóa glucose thành năng lượng nên lượng đường trong máu cũng ổn định hơn.

Tập thể dục là hoạt động tốt để duy trì lượng đường ổn định

Đặc biệt, thói quen tập thể dục thường xuyên cũng làm tăng độ nhạy cảm insulin trong cơ thể nên cũng tốt hơn trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tiểu đường.

Hạn chế căng thẳng

Sự căng thẳng khiến cơ thể thèm ăn nhiều thực phẩm không lành mạnh, điều này sẽ không giúp ích gì cho bệnh tiểu đường. Hơn nữa, lượng glucose trong cơ thể cũng tăng lên khi bạn bị căng thẳng.

Hạn chế căng thẳng

Ngoài ra, căng thẳng kéo dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tim và làm tổn thương các cơ quan nội tạng khác. Do đó, giữ cho tinh thần luôn thoải mái là cách tốt nhất để ngăn ngừa nhiều bệnh hiệu quả, trong đó có cả bệnh tiểu đường nguy hiểm.

Tránh ngồi quá lâu

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, ngồi một chỗ quá lâu có thể tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. Bởi khi bạn ngồi một chỗ, lượng glucose dư thừa trong máu sẽ không được chuyển hóa hiệu quả thành năng lượng nên ngày càng tăng lên.

Trong khi đó, nếu bạn di chuyển thì lượng glucose này sẽ được sử dụng nên lượng đường trong máu giảm xuống đáng kể. Do đó, hạn chế ngồi một chỗ quá lâu và tăng cường di chuyển là cách thức đơn giản để ngăn chặn căn bệnh phổ biến này.

Uống đủ nước

Uống nước đầy đủ mỗi ngày được chứng minh là cách giúp giảm nguy cơ tăng lượng đường trong máu. Bởi khi cơ thể bị mất nước, một hormone được gọi là vasopressin tăng lên. Hormone này sẽ khiến cho gan giữ nước và thúc đẩy gan tạo ra lượng đường trong máu nhiều hơn.

tác dụng hỗ trợ tiêu hóa

Đặc biệt, khi gan bị tạo áp lực cũng có thể dẫn đến giảm tiết insulin nên nguy cơ mắc tiểu đường cũng tăng đáng kể. Vì thế, nếu muốn ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này thì bạn cần nhớ uống nước thường xuyên và đầy đủ mỗi ngày.

Ngủ ngon và đủ giấc

Thiếu ngủ hoặc ngủ không ngon giấc cũng là nguy cơ cao gây bệnh tiểu đường. Bởi khi bạn thiếu ngủ hoặc ngủ không ngon sẽ làm mất cân bằng lượng hormone trong cơ thể, làm tăng tình trạng đề kháng insulin. Từ đó cơ thể không chỉ mệt mỏi mà còn thiếu năng lượng để hoạt động.

Ngủ ngon và đủ giấc mỗi đê

Để bù đắp lại phần năng lượng bị thiếu hụt, cơ thể sẽ kích thích bạn thèm ăn và ăn nhiều hơn khiến cho lượng đường trong máu tăng lên nên tăng nguy cơ tiểu đường. Do đó, để hạn chế nguy cơ tiểu đường thì bạn nên tạo điều kiện cho cơ thể ngủ ngon và đủ giấc mỗi đêm nhé.

Duy trì cân nặng

Thừa cân là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tiểu đường. Khi cơ thể tiêu thụ nhiều calories sẽ gây ra áp lực lên gan, dần dần làm giảm khả năng sản xuất insulin của gan và cuối cùng dẫn đến bệnh tiểu đường.

Vì vậy, duy trì cân nặng hợp lý là cách cần thiết để ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường trong tương lai.

Tập thiền 1 tuần/ lần

Thiền đã được chứng minh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đáng kể, do đó hãy thiền định ít nhất 1 lần/tuần!

Chúng ta tồn tại được không phải chỉ lệ thuộc vào thức ăn, không khí, mà còn lệ thuộc vào nguồn năng lượng vô hình từ không gian, vũ trụ. Chúng ta thu nhận được nó nhờ qua 7 luân xa trên cơ thể. Học thiền dưỡng sinh chính là cách để mở 7 cánh cửa luân xa.

Thiền làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

7 luân xa này được coi như 7 cánh cửa, nó đã được mở từ khi chúng ta chào đời, nhưng trong quá trình sống, do chúng ta tiếp xúc với những cái xấu, mang trong mình những tạp niệm không tốt, nên những luân xa này đóng lại, không thu nhận được năng lượng. Vì vậy, mà ngoài năng lượng thu được từ thức ăn, nước uống ra không đủ để cơ thể chống chọi hoàn toàn với những thay đổi bên ngoài, nên dễ gây bệnh.

Xem video:

SaigonTV News (Tổng hợp)