Noel năm nay, giới trẻ hai miền thi nhau mua cây tùng về chăm và chụp ảnh sống ảo

0
28

Muốn nhỏ có nhỏ, muốn lớn có lớn, đã vậy còn cực xinh xắn khi trang trí nhà hay chụp ảnh sống ảo nên giới trẻ cứ gọi là phát sốt cả lên với những chậu cây lạ mắt nhưng cũng vô cùng xinh xắn. Từ tận tháng 11, cứ lướt Facebook hay Instagram là lại thấy giới trẻ thi nhau post ảnh với những cây tùng này.

Noel năm nay, giới trẻ hai miền thi nhau mua cây tùng về chăm và chụp ảnh sống ảo - Ảnh 1.

@nap.saigon

Noel năm nay, giới trẻ hai miền thi nhau mua cây tùng về chăm và chụp ảnh sống ảo - Ảnh 2.

@danigram.x

Noel năm nay, giới trẻ hai miền thi nhau mua cây tùng về chăm và chụp ảnh sống ảo - Ảnh 3.

@danigram.x
(Ảnh: @quynhkachia; @nap.saigon; @trangnguyen158; @hellytong; @vivian.leena)

Đặc điểm nhận dạng của những chậu cây này đó là trông khá giống cây thông, thuộc giống cây lá kim, có màu xanh rất tươi, kích thước đa dạng lớn bé đủ cả nhưng đa phần thường cao cỡ 60cm – 140cm, ôm rất vừa tay và thường được bọc trong túi giấy đẹp mắt.

Từ Sài Gòn đến Hà Nội, một loạt shop chuyên về lifestyle, nội thất cũng nhập loại cây này về bán xuyên suốt mùa đông càng khiến sức hút của em nó ngày một tăng lên.

Noel năm nay, giới trẻ hai miền thi nhau mua cây tùng về chăm và chụp ảnh sống ảo - Ảnh 5.

Noel năm nay, giới trẻ hai miền thi nhau mua cây tùng về chăm và chụp ảnh sống ảo - Ảnh 6.

@theboxmarket

Theo tìm hiểu thì được biết đây là loại cây có tên Sơn Tùng (tên khoa học: Pemphis Acdidula). Sơn Tùng là loại cây có dạng hình tháp nhọn tự nhiên, lá kim. Cây phát triển với tốc độ chậm, lá lại xanh tươi quanh năm nên được nhiều người ưa chuộng vì không chiếm không gian, lại dễ chăm sóc mà không sợ cây dễ chết, héo.

Ngoài vẻ ngoài bắt mắt thì nhiều người còn thích mua Sơn Tùng vì cây có dáng cao lên theo từng tầng, tạo cảm giác thành công, vươn lên không ngừng.

Noel năm nay, giới trẻ hai miền thi nhau mua cây tùng về chăm và chụp ảnh sống ảo - Ảnh 7.

Tại Yên Concept – một cửa hàng chuyên về cây cảnh và không gian sống đã xác nhận Sơn Tùng chính là loại cây best seller trong dịp Giáng sinh năm nay. Mỗi ngày đều có vô số đơn hàng đặt loại cây này đến mức cung không đủ cầu.

Giá cho một cây Sơn Tùng dao động từ 150k đến 650k. Nếu muốn mua để trang trí bàn học hay chỉ đơn giản là để làm đạo cụ chụp hình, bạn có thể mua loại cây nhỏ có độ cao từ 40-60cm với giá là 150k. Còn nếu thích cây to để trang trí nội thất thì có thể chọn loại Sơn Tùng từ 1,2 – 1,4m với giá 650k.

Noel năm nay, giới trẻ hai miền thi nhau mua cây tùng về chăm và chụp ảnh sống ảo - Ảnh 10.

@theyenconcept

Noel năm nay, giới trẻ hai miền thi nhau mua cây tùng về chăm và chụp ảnh sống ảo - Ảnh 9.

@theyenconcept

Ngoài Sơn Tùng thì họ Tùng còn rất nhiều loại khác như Tuyết Tùng, Tùng Thơm, Tiên Tùng với nhiều kích thước, kiểu dáng và giá tiền khác nhau. Tiên Tùng thì không mấy nổi trội do chiều cao có hạn, nhưng bù lại khá dễ thương, dễ chịu và phù hợp với những không gian nhà nhỏ.

Noel năm nay, giới trẻ hai miền thi nhau mua cây tùng về chăm và chụp ảnh sống ảo - Ảnh 11.

Đây là Tiên Tùng – em út trong dòng cây họ Tùng

Noel năm nay, giới trẻ hai miền thi nhau mua cây tùng về chăm và chụp ảnh sống ảo - Ảnh 12.

Còn đây là Tùng Thơm

Tùng Thơm là loại có mùi thơm nhất, chỉ cần vuốt nhẹ là mùi hương dịu dàng xuất hiện, tuy nhiên mùi thơm này đôi khi sẽ khiến những người nhạy cảm thấy khó chịu một chút. Còn Tuyết Tùng là loại cây có kích thước khủng nhất, đi kèm là giá tiền cũng đắt gấp rưỡi so với Sơn Tùng.

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là hết Noel rồi, tranh thủ sắm ngay một chậu cây phù hợp nhất với nhu cầu của mình để trang trí góc phòng và mang chút không khí lễ hội và nhà đi nào! À, và dùng làm đạo cụ sống ảo nữa chứ!