Liên tiếp các vụ người giúp việc trôm cắp tài sản của gia chủ được phát hiện thời gian gần đây. Điều đáng nói, giá trị tài sản có vụ bị ”chôm” lên tới hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể, ngày 2/7, Công an quận 2 (TP.HCM) đã tạm giữ Phan Thị Hồng Thành (SN 1993, quê Ninh Thuận) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản hàng hiệu của gia chủ.

Nạn nhân là chị C (SN 1968, ngụ phường Thảo Điền, quận 2). Vào ngày 19/6, chị C. phát hiện chiếc nhẫn vàng đính kim cương trị giá 12.500 USD của mình để trong phòng ngủ bị mất. Nghi ngờ người giúp việc lấy trộm nhưng do không có chứng cứ, chị C. đã âm thầm theo dõi.

Ảnh minh họa.

Đến khi chị C. vào trang facebook của Thành xem thì tá hỏa thấy người giúp việc đăng nhiều hình hình ‘tự sướng’ với những món đồ hàng hiệu của mình, trong đó có chiếc đồng hồ hiệu Hermes trị giá 5.000USD mà chị bị mất trước đó, nên mới đến công an làm đơn tố cáo.

Sau khi Thành thừa nhận hành vi, công an đã khám xét nơi ở của Thành và thu giữ nhiều tang vật gồm: 1 đồng hồ Hermes dây da màu đen, 2 mắt kính hiệu Gucci và Cartier, 2 dây chuyền nữ trang, 7 túi xách đắt tiền thuộc các nhãn hiệu nổi tiếng như Gucci, Escada, Dolce & Gabbana, Luis Vuiton… và 2 váy màu đen hiệu Hugo Boss và Michael.

Mới đây công an quận 7 cũng bắt một đối tượng giả là giúp việc rồi trộm tài sản của chủ nhà.

Đối tượng đó là Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1980, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM). Lợi dụng kẽ hở của nhiều trung tâm giới thiệu việc làm không xác minh rõ lý lịch của các ứng viên và cả sự chủ quan, không đề phòng của chủ nhà, đối tượng này vào làm ôsin được khoảng 1 tuần để điều nghiên và lựa thời cơ trộm tài sản bỏ trốn.

Loan thực hiện thành công ít nhất 2 vụ trộm tài sản chỉ trong vòng hơn 1 tháng.

Vào đầu tháng 6/2018, Loan đến giúp việc tại nhà anh Tô Anh Tuấn (SN 1981, ngụ P.Tân Quy, Q.7) và trộm 10 triệu đồng và 1 điện thoại iPhone.

Tiếp đó, vào giữa tháng 4/2018, Loan đến giúp việc cho gia đình bà Nguyễn Thị Xuân Lan (SN 1946, ngụ khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q.7) và trộm 2 điện thoại iPhones đắt tiền, 4 nhẫn vàng nữ trang trị giá khoảng 40 triệu đồng rồi “cao chạy xa bay”.

Xem Video:

SaigonTV News (Tổng hợp)