Zing thông tin, mới đây, ngày 13/7, Sophia – robot đầu tiên được công nhận quyền công dân trên thế giới – có mặt tại Hà Nội để chia sẻ những nhận định cá nhân liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với Việt Nam.

Trong bài phát biểu của mình, Sophia gây bất ngờ khi nhắc đến Sơn Tùng M-TP.

“Mục đích sau cùng của những robot như tôi là giúp con người có thêm nhiều thời gian dành cho gia đình, con cái, có thêm chút thời gian rảnh để theo đuổi đam mê của mình. Khi đó, các bạn có thể nghe nhạc Sơn Tùng M-TP bao nhiêu tùy thích”, nữ “công dân robot” chia sẻ.

Trong bài phát biểu của mình tại Việt Nam, Sophia gây bất ngờ khi nhắc đến Sơn Tùng M-TP. Ảnh: Internet.

Trước đó, vào năm 2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng nhắc đến Sơn Tùng M-TP trong bài phát biểu tại buổi giao lưu và trò chuyện cùng hơn 600 bạn trẻ của Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI), diễn ra tại TP.HCM.

Tổng thống Mỹ đã nhắc tên Sơn Tùng M-TP khi nói về sức mạnh của công nghệ và mạng xã hội: “Hơn 30 triệu người Việt Nam, tức 1/3 dân số dùng Facebook. Trên Facebook, các bạn post rất nhiều selfie. Như sáng nay, khi ở phòng gym, nhiều người muốn selfie với tôi. Và các bạn còn chia sẻ bài hit mới nhất của Sơn Tùng M-TP”.

Sơn Tùng gây nhiều tranh cãi về góc độ chuyên môn âm nhạc. Ảnh: Internet.

Tổng thống Mỹ luôn có đội ngũ cố vấn chuyên nghiệp. Thế nên, việc bài phát biểu của Tổng thống Obama có nhắc đến Truyện Kiều hay Sơn Tùng M-TP được cho là kết quả của sự tìm hiểu kỹ lưỡng từ đội ngũ cố vấn.

Và tương tự là robot Sophia. Không ai tin rằng Sophia đã nghe nhạc Sơn Tùng M-TP hay biết về anh nhưng việc cô nhắc một nam ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam chứng tỏ cô và ê-kíp của mình đã tìm hiểu kỹ càng.

Mới đây, trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ ảnh chụp màn hình của một đoạn chat khá hài hước. Theo đó, một phụ huynh đã sử dụng Facebook của con để “inbox” cho Fanpage của Sơn Tùng M-TP với nội dung “Tôi thấy con gái tôi gọi anh là sếp. Xin anh cho cháu nghỉ làm vào ngày mai vì cháu đang bị ốm”.

“Sếp’s” là từ được các “Sky” – cộng đồng hâm mộ Sơn Tùng M-TP dùng để gọi giọng ca sinh năm 1994 với nghĩa thân mật. Từ này phổ biến đến mức, giờ cứ thấy từ “sếp’s” trên mạng xã hội, mặc định đó là nhắc đến Sơn Tùng.

So với nhiều ca sĩ khác, Sơn Tùng M-TP không phải là người đã ra nhiều ca khúc. Nhưng sự khác biệt của Sơn Tùng là ca khúc nào của anh cũng thành hit, thậm chí ngay tên ca khúc cũng thành “trend” (xu hướng) trên mạng xã hội. Và hit mới luôn phá kỷ lục của hit cũ ngay cả khi nó… không hay hơn.

Tại Việt Nam, Sơn Tùng M-TP luôn là cái tên gây tranh cãi về góc độ chuyên môn âm nhạc. Ngay trong giới làm nghề cũng có những bất đồng khi nhìn nhận về Sơn Tùng.

 

Xem Video:

SaigonTV News (Tổng hợp)