“Sinh con xong, trong túi tôi chỉ còn đúng 50.000 đồng. Buồn hơn là lúc đó mẹ tôi đã phát bệnh ung thư, ít lâu sau thì bà qua đời…”, diễn viên Kiều Trinh tâm sự.

Kiều Trinh ngay lập tức nổi tiếng từ bộ phim đầu tiên cô tham gia “Mùa len trâu” của đạo diễn Việt kiều Nguyễn Võ Nghiêm Minh. Từ đây, cái tên Kiều Trinh tiếp tục ghi đậm dấu ấn ở dòng phim nghệ thuật như “Bi đừng sợ” hay “Rừng đen”.

Nhìn vào thành quả đặc biệt này nhiều người nghĩ rằng Kiều Trinh có một cuộc sống viên mãn. Sự thật thì đến giờ, sau 15 năm dấn thân vào nghiệp diễn, mẹ con cô vẫn còn ở nhà thuê và nhìn lại quá khứ, cuộc đời cô là một chuỗi bi kịch triền miên.

Nhận được vai diễn đầu tiên thì cha bị đột quỵ

Cha mẹ Kiều Trinh là người gốc Bình Dương đúng chất chân quê mộc mạc. Khi cô được vài tuổi cả nhà về Bình Phước mưu sinh. Cuộc sống ở quê tảo tần khiến con đường ăn học của Kiều Trinh gặp nhiều trắc trở. Vì vậy, năm 16 tuổi cô đi học nghề may. Vài năm sau, Kiều Trinh về Sài Gòn làm công nhân cho hãng giầy.

Cô đã gặp và yêu người đồng nghiệp chung xưởng. Họ nhanh chóng kết hôn và có với nhau một đứa con gái.

Kiều Trinh và con gái.

Có lẽ tình yêu và cuộc hôn nhân này bắt đầu khi cô còn quá trẻ nên đến khi gặp thử thách cả hai đã không thể vượt qua. Họ ly hôn và Kiều Trinh nhận nuôi con. Đồng lương công nhân ít ỏi, cộng với việc nuôi con khiến Kiều Trinh luôn sống trong cảnh khó khăn.

Kiều Trinh nhớ lại: “Ngày dự sơ tuyển, tôi giật mình vì có đến hơn 800 người đến thử. Tôi chờ đợi từ sáng sớm đến trưa mới đến lượt mình. Khi tôi bước vô phòng, đạo diễn chỉ hỏi tôi vài câu thì cho về, nói sẽ gọi lại.

Tôi nghĩ tuyển diễn viên gì đơn giản vậy. Một tháng sau, đạo diễn gọi điện hẹn thử vai tiếp. Lần này thì tôi có diễn. Cuối cùng thì tôi được chọn vào vai nữ chính phim Mùa len trâu, bộ phim về sau đoạt được rất nhiều giải thưởng quốc tế”, Kiều Trinh cho biết.

Khi biết tin Kiều Trinh được mời đóng phim, cả nhà cô ngỡ ngàng vì không dám nghĩ một cô công nhân nhà quê, bắt được cơ hội ngoài tưởng tượng. Còn bản thân Kiều Trinh rất háo hức, cô xem đây là cách và cơ hội đề thay đổi hoàn cảnh.

Thế nhưng, gần tới ngày phim bấm máy, cha cô đột quỵ và liệt nửa người. Trong khi đó sức khỏe của mẹ cô không tốt. Kiều Trinh nhất định xin bỏ vai về chăm sóc cha.

Đạo diễn Nghiêm Minh đã bỏ ra thời gian rất lâu để thuyết phục cô tiếp tục vì trong mắt ông và nhà sản xuất, không có diễn viên nào khác hợp vai hơn cô.

Xem video:

Bị chồng đánh đến mất trí nhớ

Cuộc sống mới hoàn toàn khác với khoảng thời gian còn làm công nhân. Dẫu vậy, cá tính mộc mạc và cảm tính của Kiều Trinh vẫn như thế. Cô cần một bờ vai nương tựa nên bắt đầu câu chuyện tình yêu với người đàn ông thứ hai.

Theo Kiều Trinh, đây là người đàn ông tốt nhưng nóng tính. Khi cô giới thiệu người ấy với gia đình, mẹ cô nói nhỏ rằng bà sợ cô tiếp tục khổ vì tình. Nhưng vì yêu nên cô nói với mẹ hãy cho thêm thời gian tìm hiểu.

Trong một ngày, cách đây nhiều năm, Kiều Trinh và người cha của đứa con thứ hai phát sinh mâu thuẫn. Người đàn ông ấy mất kiểm soát. Cú đấm tưởng chẳng nguy hiểm nhưng lại khiến Kiều Trinh phải may 8 mũi trên mặt. Đáng sợ hơn, nó chấn động đến vỏ não khiến cô mất trí nhớ tạm thời.

Di chứng để lại là cô mất nhiều ký ức. Thậm chí cô quên mất phải yêu thương con mình. Lúc tỉnh táo, cô sợ hãi nhưng đôi khi… Kiều Trinh thấy điều đó không hoàn toàn là vận xui.

Nếu trước kia cô thức rất khuya thì sau khi bị đánh, cứ đến 9 giờ tối là lăn ra ngủ không còn biết gì. Đối với cô tai nạn ấy vậy mà hay vì nó giúp cô bớt đi sự lo nghĩ triền miên!

Mơ một mái nhà

3 mẹ con Kiều Trinh.

Hiện tại, cô và các con vẫn ở nhà thuê. Kiều Trinh vẫn là một “single mom” đúng nghĩa. Cô vẫn chăm sóc các con và cha già.

Dù cuộc sống chưa viên mãn nhưng hiện tại Kiều Trinh thấy lòng an yên hơn trước. Điều cô mong ước lớn nhất bây giờ là nỗ lực để mua được căn nhà… ngồi nghe nắng mưa!

Theo Nguyễn Huy (Trí Thức Trẻ)