Thiếu nữ mang thai 38 tuần, đêm 30/6 tự sinh con tại nhà ở Vĩnh Long và được người thân phát hiện đưa vào bệnh viện cấp cứu. 

Hai mẹ con may mắn được người nhà phát hiện sớm và đến trạm y tế xã sơ cứu, cắt dây rốn cho bé rồi tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cấp cứu trong đêm.

Bé gái chào đời cân nặng 2,6 kg. Sau hai ngày được chăm sóc tại viện, hiện sức khỏe hai mẹ con đã ổn định.

Ảnh minh họa

Cũng theo người nhà sản phụ, hiện em ở cùng mẹ. Tuy nhiên, cả hai mẹ con đều có dấu hiệu tâm thần, sống nương tựa vào người cậu ruột và tiền trợ cấp xã hội. Gia đình đang làm hồ sơ để đưa hai mẹ con vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Long chăm sóc.

Công an huyện Long Hồ đang xác minh, tìm cha của em bé mới chào đời. Theo luật pháp Việt Nam, tuổi 16 là tuổi vị thành niên.

Người đủ 18 tuổi mà giao cấu với trẻ chưa thành niên sẽ bị truy tố về hành vi Giao cấu với trẻ em, khung hình phạt cao nhất 15 năm tù.

Theo các bác sĩ, mang thai sớm với trẻ gái vị thành niên khi thể chất chưa phát triển đầy đủ dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như sảy thai, sinh non, quá trình sinh nở khó khăn, ảnh hưởng tâm sinh lý cả mẹ và con.

Xem video:

SaigonTV News (Tổng hợp)