Thoạt nhìn nhiều người cho rằng cô gái này có phong cách thật quái đản khi cạo trọc đầu để chụp ảnh, thế nhưng sự thật phía sau khiến mọi người bất ngờ và nể phục.

Thử tưởng tượng bạn đang sở hữu một ngoại hình cực ưa nhìn, một đôi mắt to tròn long lanh, làn da trắng xinh xắn và mái tóc bồng bềnh quyến rũ thì một ngày những thứ đó như bị cướp đi khỏi tay bạn, thậm chí là sự sống cũng bị đe dọa. Hẳn đó sẽ những ngày tháng tồi tệ nhất trong cuộc đời. Có người chấp nhận buông xuôi, bỏ mặc cho số phận nhưng cũng có người sẵn sàng “đáp trả” để chứng minh cho mọi người thấy sự kiên cường, bản lĩnh của mình, truyền nhiệt huyết cho mọi người xung quanh. Đó chính xác là những gì cô gái Andrea Sierra Salazar xinh đẹp đã trải qua.

“Bệnh ung thư cướp đi mái tóc của tôi chứ không thể ngăn cản ước mơ trở thành nàng công chúa”. Đó là thông điệp của cô gái 17 tuổi bất hạnh Andrea.

Dù mỗi ngày đều phải đấu tranh giành giật sự sống với căn bệnh ung thư hạch bạch huyết giai đoạn 2 (còn gọi là bênh Hodgkin), hàng ngày phải điều trị bằng phương pháp hóa trị nhưng vẻ đẹp của cô vẫn khiến người khác phải nín lặng.

Andrea đang sống cùng gia đình ở bang Texas, Mỹ. Căn bệnh quái ác đã cướp mất mái tóc của cô sau những ngày điều trị bằng phương pháp hóa trị liệu. Vì đang ở độ tuổi mới lớn, cô nàng rất nhạy cảm và tự ti về ngoại hình của mình. Hiểu được điều đó, mẹ cô đã chia sẻ câu chuyện của con gái mình trên các phương tiện truyền thông.

Sau đó, một nhiếp ảnh gia có tên Gernardo Garmendia đã đề nghị giúp cô lấy lại sự tự tin bằng khả năng nghề nghiệp của mình. Vẻ đẹp của Andrea trong những bức ảnh vẫn khiến người xem trầm trồ dù đã mất đi mái tóc. Ngay khi được đăng tải trên mạng xã hội, hình ảnh của cô đã nhận về 200.000 lượt yêu thích cùng nhiều bình luận tích cực.

Cô chia sẻ: “Trải nghiệm lần này đã dạy tôi cách chấp nhận và trân trọng bản thân bất kể trông tôi như thế nào. Một mái tóc chẳng thể quyết định vẻ đẹp của một ai hay tâm hồn họ ra sao. Mỗi cô gái đều là một nàng công chúa. Hôm nay, tôi thấy mình xinh đẹp từ trong ra ngoài”.

Trả lời trang BuzzFeed về những điều mình đã trải qua, Andrea nói: “Ban đầu tôi không cảm thấy đủ tự tin để chụp ảnh mà không có bộ tóc giả, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng tôi không có lý do để xấu hổ về ngoại hình của mình, điều tôi nên làm là tự hào về bản thân. Nó không chỉ là về vẻ đẹp bên ngoài của tôi, mà là vẻ đẹp bên trong, đó cũng là cảm hứng cho việc chụp ảnh mà không có bộ tóc giả”.

“Tôi muốn các bạn trẻ biết rằng tóc của bạn hoặc các đặc điểm ngoại hình khác không thể quyết định bạn là ai. Điều quan trọng là vẻ đẹp bên trong của bạn, cách bạn đối xử với người khác, và nếu bạn là một người tốt, điều đó sẽ được thể hiện thông qua hành động”, Andrea tự tin nói.

Nguồn: afamily