Nhân viên EMERCOM của Nga ở khu Ramensky của khu vực Moscow, nơi một chuyến bay “Saratov Airlines” của hãng An-148 703 Moscow-Orsk đã rơi vào ngày 11 tháng 2 năm 2018

Sau khi khởi hành từ sân bay Domodedovo, chiếc máy bay của Saratov Airlines An-148 đã đâm vào Orsk. Trên chuyến bay có 71 người, trong đó có 65 hành khách và 6 thủy thủ đoàn. Gần như ngay lập tức nó trở nên rõ ràng rằng không có người sống sót. Ở quê hương của đa số những người bị giết ở Orenburg, tang lễ được tuyên bố hôm nay. Hiện tại, một vài phiên bản của những gì đã xảy ra. Một vụ án hình sự đã được mở ra trên thực tế của vụ việc.

Chiếc máy bay “Saratov Airlines”, trên đường từ Moscow đến Orsk, giảm từ độ cao của hai cây số trong một vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Domodedovo vào chiều chủ nhật. Trên tàu có 65 hành khách và 6 thuyền viên – trong đó có hai thợ máy người chuẩn bị máy bay khởi hành.

Theo văn phòng công tố viên vận tải liên vùng Matxcơva, tất cả những người trên chiếc máy bay rơi xuống An-148 đều chết.

Trang web của Bộ Tình huống Khẩn cấp xuất bản danh sách tất cả hành khách và thuyền viên. Trên tàu có mười cư dân của Moscow, hai từ Petersburg, một từ Norilsk, một từ Vladivostok, một từ Azerbaijan, một từ Thụy Sĩ. Hầu hết hành khách, 33 người đến từ Orenburg: 25 người từ Orsk, 7 người từ Novotroitsk, một người từ thành phố Guy.

 Ảnh báo cáo: Máy bay chở khách đâm xuống ở vùng ngoại ô

Người ta cũng báo cáo rằng trong số những người chết trong vụ tai nạn máy bay có ba đứa con. Điều này đã được Inna Averkova, người đứng đầu Vụ Chính sách Thông tin của Thống đốc và Chính phủ của khu vực. “Có nhiều đứa con, ba đứa con. Đối với cấp cao 17, trẻ hơn 5 tuổi “, – đã nói với Аверкова. Theo cô, đứa con thứ ba đã 12 tuổi.

Trong vùng Orenburg vào ngày 12 tháng 2 tuyên bố một ngày tang. Những lời chia buồn tới người thân của người quá cố đã được thể hiện trên khắp thế giới – bao gồm Nhà Trắng, Tổng thư ký LHQ và lãnh đạo IOC.

Sự thảm khốc xảy ra gần như ngay lập tức – ít nhất là các phi công không có thời gian để đưa ra tín hiệu đau khổ.

Điều này có thể là do sự tăng đột ngột hoặc thậm chí là một vụ nổ của động cơ do sự cố kỹ thuật hoặc một cuộc tấn công khủng bố. Phiên bản mất kiểm soát máy bay liên quan đến đóng băng cũng được xem xét – chỉ huy của máy bay quyết định không chịu được điều trị chống băng của máy bay trước khi khởi hành.

Sau đó trên Internet, một cuộc đàm phán kéo dài nửa giờ giữa các bộ điều khiển không lưu gọi là hội đồng An-138 xuất hiện. Trên hồ sơ, bạn có thể nghe cách các điều phối viên chuyển cho phi hành đoàn của chuyến bay 703 và không nhận được phản hồi. Một trong những nhân viên của Domodedovo cho biết: “Saratov-703, Moscow đang kêu gọi và kêu gọi.

Theo Cơ quan vận tải hàng không liên bang, liên lạc với các phi hành đoàn của chuyến bay 703 AN-148 “Saratov Airlines từ Moscow đến Orsk biến mất ngày 11 tháng 2 sau một vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Domodedovo.

Tại Vương quốc Anh của Nga sau vụ tai nạn của An-148, một vụ án hình sự đã được khởi xướng theo điều khoản “vi phạm các quy tắc an toàn cho việc di chuyển và hoạt động của vận tải hàng không gây ra cái chết của hai hoặc nhiều người qua sự thiếu thận trọng”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho chính phủ tạo ra một ủy ban để điều tra vụ đâm máy bay ở ngoại ô. Tổng thống cũng bày tỏ sự chia buồn liên quan đến cái chết của hành khách và phi hành đoàn An-148, phát ngôn viên của người đứng đầu nhà nước Dmitry Peskov. Ngoài ra, người đứng đầu nhà nước đã hoãn chuyến đi làm việc của mình tới Sochi vì có thể cần phải phối hợp công việc của ủy ban chính phủ.

Bộ trưởng Vận tải Liên bang Nga Maxim Sokolov mô tả công việc với họ hàng của những người bị thiệt mạng trong một tai nạn máy bay ở khu Ramensky của Moscow là khu vực quan trọng nhất. Theo ông, vào ngày 12 tháng 2, các nhà tâm lý học, các nhà tội phạm học và bác sĩ sẽ đến khu vực Orenburg. Ngoài ra, một đường dây hỗ trợ khẩn cấp về tâm lý đã được mở và dựa trên Bộ Tình trạng Khẩn cấp.

Trên trang bị tai nạn ở quận Ramenskoye của khu vực Moscow, hàng trăm nhân viên cứu hộ và điều tra viên hình sự tiếp tục làm việc suốt đêm. Bộ trưởng Cấp cao Vladimir Puchkov tại một cuộc họp ban đêm của trụ sở để loại bỏ tai nạn nói rằng các mảnh vỡ và các mảnh của cơ thể có thể thu thập được đến bảy ngày.

Ủy ban Hàng không Liên tiểu bang hứa hẹn sử dụng máy bay không người lái vào buổi bình minh, để có được bức tranh hoàn chỉnh hơn về những gì đã xảy ra.

Rostransnadzor sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất sân bay Domodedovo, từ đó máy bay rơi đã bị rơi. “Sẽ được tổ chức một cuộc thanh tra đột xuất của sân bay Domodedovo, tất cả các dịch vụ, người tham gia vào việc chuẩn bị và gửi hội đồng quản trị, sẽ được kiểm tra trong thời gian tới Ủy ban sẽ báo cáo về kết quả đầu tiên”, – cho biết người đứng đầu Rostransnadzora Viktor Basargin. Ông chỉ ra rằng Rostransnadzor cũng “đưa ra kết quả của tất cả các kiểm tra trước đây trên sân bay” Domodedovo “.

SaigonTV tổng hợp