Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã có chỉ đạo tới Sở Y tế và các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tổ chức cấp cứu cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư tại quận 8, TP.HCM.

[Live] BV Nhi Đồng 1 họp báo bệnh nhân trong vụ cháy Chung cư Carina

Liên quan tới vụ cháy chung cư Carina, Q8, TPHCM. Tại bệnh viên Nhi Đồng 1 tiếp nhận 10 bệnh nhân nghi ngờ do cháy chung cư Carina. LiveStream từ BV Nhi Đồng 1

Posted by SaigonTV on Thursday, March 22, 2018

Theo báo cáo của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh (qua điện thoại đường dây nóng), vào sáng sớm ngày 23/3/2018 đã xảy ra vụ cháy lớn tại khu chung cư cao cấp Carina Plaza phường 16, quận 8 TP.HCM. Sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã điều động các đơn vị trực thuộc địa bàn có mặt tại hiện trường để kịp thời cấp cứu người bị nạn.

Nạn nhân được cấp cứu tại BV Chợ Rẫy.

Bộ Y tế đã chỉ đạo trực tiếp qua đường dây nóng, ngoài ra Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, các Bệnh viện Trung ương trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục khẩn trương triển khai các côngviệc huy động các thầy thuốc, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện triển khai tiếp nhận, tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời, tích cực nhằm giảm tối đa thương vong cho các nạn nhân vụ cháy.

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành chức năng của Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong công tác ứng phó thảm họa.

Đồng thời báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm bảo đảm tốt nhất cho công tác cấp cứu, phòng chống tai nạn do cháy nổ và thảm họa.

Theo thông báo của Sở Y tế TPHCM tính đến 9h15p sáng ngày 23/3/2018, số lượng nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina tại TPHCM như sau:
– Tử vong: 13 người
– Bị thương đang được cấp cứu tại các bệnh viện:
+ BV Quận 6: 26 người
+ BV Nguyễn Tri Phương: 11 người
+ BV Hùng Vương: 1 người
+ BV Triều An: 1 người

Số liệu tại BV Chợ Rẫy: Tính đến 11 giờ ngày 23/3, có 10 bệnh nhân trong vụ cháy chung cư Carina nhập viện tại bệnh viện Chợ Rẫy. Các bác sĩ đang nỗ lực tích cực cứu chữa cho bệnh nhân. Tất cả các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng đường hô hấp rất nặng, gần như bỏng hô hấp 100%.

Các bác sĩ đã nội soi để hút khói bụi đường hô hấp cho 5 bệnh nhân ngay từ 2h sáng, các bệnh nhân còn lại đang tiếp tục xử trí hô hấp để giải phóng đường thở.

Bệnh nhân nặng nhất là nam thanh niên 35 tuổi, sau khi nội soi đang được hồi sức tích cực. Hiện các bệnh nhân đã được chuyển lên khoa Nội hô hấp và khoa Hồi sức cấp cứu để tiếp tục điều trị.

Bộ Y tế yêu cầu dồn toàn lực cấp cứu nạn nhân vụ cháy chung cư Carina.

Bộ Y tế yêu cầu ngành y tế thành phố huy động các thầy thuốc, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện để cấp cứu, điều trị kịp thời, tích cực nhằm giảm tối đa thương vong cho các nạn nhân trong vụ cháy.

Bên cạnh việc phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng ứng phó ở cấp độ thảm họa, ngành y tế thành phố cần báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm bảo đảm tốt nhất cho công tác điều trị.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê chỉ đạo trực tiếp qua đường dây nóng đối với ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh về việc tập trung mọi nguồn lực để cấp cứu các nạn nhân của vụ cháy.

SaigonTV tổng hợp