Văn phòng Chính phủ vừa phân công Bộ Tài chính chuẩn bị tờ trình của Chính phủ về dự thảo Nghị quyết biểu thuế bảo vệ môi trường cho phiên họp thứ 25 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (diễn ra từ ngày 11 đến 13/7).

Áp dụng từ tháng 10?

Trước đó, hồi đầu năm, trong một dự thảo, Bộ Tài chính đề xuất thuế bảo vệ môi trường với mỗi lít xăng sẽ tăng 1.000 đồng lên 4.000 đồng. Còn dầu diesel, tăng thêm 500 đồng thuế. Còn lại, dầu madút, dầu nhờn và mỡ nhờn cũng bị đề nghị tăng 1.000 đồng mỗi lít so với hiện nay.

Chia sẻ với VnExpress, một nguồn tin từ Bộ Tài chính cho biết, vài ngày trước, Bộ Tài chính đã có đề nghị về Nghị quyết Biểu thuế bảo vệ môi trường và được Thủ tướng đồng ý với nội dung giữ nguyên mức tăng kịch khung như trên. Nếu được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua, nguồn tin này cho biết, thuế xăng dầu mới có thể áp dụng từ tháng 10, chậm hơn 3 tháng so với kế hoạch trước đó.

Việc tăng thuế, tạo ra gánh nặng đổ lên vai người dân. Ảnh: Internet

Một trong những lý do đề xuất tăng kịch khung với thuế bảo vệ môi trường, theo Bộ Tài chính, là ‘thuế nhập khẩu giảm mạnh’, đồng thời giúp tăng thu gần 15.700 tỷ đồng mỗi năm.

 

Với phương án đề xuất điều chỉnh tăng tiếp lên 4.000 đồng, Bộ Tài chính tính toán tổng số thu thuế bảo vệ môi trường dự kiến khoảng 57.312 tỷ đồng một năm, tăng khoảng 15.684 tỷ đồng mỗi năm.

Trước đó, từ đầu năm 2018, Bộ Tài chính đã đưa ra dự thảo về đề xuất này nhưng nhận được nhiều phản ứng của dư luận. Mặc dù vậy, Bộ này vẫn cho rằng giá xăng Việt Nam hiện rẻ hơn nhiều nước và đề xuất này đã nhận được đồng thuận của nhiều Bộ, ngành khi đưa ra lấy ý kiến.

Gánh nặng sẽ đổ lên vai người dân

Chia sẻ với báo chí, theo ông Đỗ Trọng Trà – Giám đốc Công ty Vận tải Thanh Hưng HN – việc tăng thuế bảo vệ môi trường xăng, dầu sẽ ảnh hưởng đến chi phí của DN buộc các DN vận tải phải tăng giá cước và sẽ ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội Vũ Vinh Phú cũng cho rằng, nếu tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu sẽ kéo theo giá cước vận tải hàng hoá tăng, buộc các mặt hàng thiết yếu phải tăng giá. Trong khi, đây là mặt hàng thiết yếu, ai cũng phải dùng, tác động đến mọi ngành sản xuất. Và cuối cùng gánh nặng đổ lên vai người tiêu dùng.

Do đó, cần phải tìm nguồn thu khác, giảm chi phí cho DN, không nên tăng thuế với mặt hàng thiết yếu.

Nếu không mọi gánh nặng sẽ đổ lên vai người dân, trong khi đó đời sống của người dân lao động vẫn khó khăn do đó không thể để mớ rau cũng phải cõng chi phí về xăng dầu được.

Xem Video:

SaigonTV News (Tổng hợp)