Một lính cứu hỏa đã qua đời sau khi cố xông vào dập tắt đám cháy. Tòa nhà nơi xảy ra vụ cháy là bối cảnh quay phim “Motherless Brooklyn”.

NY Times đưa tin một lính cứu hỏa đã thiệt mạng và hai người khác bị thương nặng sau khi cố lao vào dập tắt đám cháy xảy ra tại Harlem, thành phố New York vào tối 22/3 (theo giờ địa phương). Tòa nhà xảy ra vụ cháy là trường quay phim mới của Bruce Willis – Motherless Brooklyn.

Lính cứu hỏa Davidson tử vong sau khi cố xông vào dập tắt đám cháy.

Tòa nhà này từng là một nhà hàng. Tuy nhiên, nó đã đóng cửa vào năm 2011. Gần đây, đoàn phim đã sử dụng tòa nhà làm bối cảnh cho một số cảnh quay. Theo các nguồn tin, công tác đảm bảo chống cháy của tòa nhà không tốt.

Người đầu tiên phát hiện đám cháy và gọi cứu hỏa là đạo diễn, diễn viên Edward Norton. Trước đó vài giờ, đoàn phim vừa hoàn thành một số cảnh quay tại đây.

Hãng tin BBC cho biết đã có 40 xe cứu hỏa được đưa đến để dập tắt đám cháy.

Vụ cháy gây hỗn loạn Harlem.

Lính cứu hỏa tử vong là anh Michael R. Davidson, năm nay 37 tuổi. Anh là người chịu trách nhiệm vận hành vòi phun chống cháy. Tuy nhiên, trong quá trình cứu hỏa, Davidson đã bị tách biệt với các đồng đội của mình khi cố xông vào phía trong. Thời điểm các đồng đội tìm thấy Davidson, anh đã bị thương nặng và không còn ý thức.

Anh được đưa tới Bệnh viện Harlem ngay sau đó nhưng đã quá muộn. Davidson là lính cứu hỏa có 15 năm kinh nghiệm trong ngành phòng cháy chữa cháy.

“Một đêm khủng khiếp và chúng tôi đã mất một người lính cứu hỏa”, người phát ngôn của Thị trưởng thành phố New York nói.

New York huy động 40 xe cứu hỏa, 175 nhân viên để dập tắt đám cháy.

Chia sẻ nỗi đau vì sự mất mát, đại diện nhà sản xuất phim gửi lời chia buồn đến gia đình Davidson. Họ gọi anh là “người dũng cảm nhất thế giới”.

“Những người lính cứu hỏa đã cố gắng cứu tất cả và còn chiến đấu để dập tắt đám cháy, không cho nó lan sang các tòa nhà lân cận”, tuyên bố cho hay.

Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Motherless Brooklyn lấy bối cảnh New York những năm 1950. Phim với sự tham gia của Bruce Willis, Leslie Mann là câu chuyện đi tìm kẻ giết người của một thám tử.

Nguồn: Zing