Tại Trà Vinh, người dân ở vùng nuôi nghêu trên bãi bồi ven biển huyện Châu Thành đang phải sống trong cảnh dở khóc dở cười vì nghêu bỗng dưng chết hàng loạt chưa hiểu lý do vì sao.

Gần 2 tháng nay, vùng nuôi nghêu trên bãi bồi ven biển huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh xuất hiện tình trạng nghêu đến thời điểm thu hoạch thì bị chết hàng loạt. Thiệt hại nặng nhất là bãi nghêu rộng 300 ha của Tổ hợp tác nuôi nghêu ấp Hai Thủ và Hợp tác xã nuôi nghêu Tiến Thành sản xuất với với tổng vốn góp từ đầu vụ hơn 6,6 tỷ đồng.

Những vụ sản xuất trước đây, sau thời gian thả giống, đến vụ thu hoạch, bà con có thể thu về từ 800 – 900 tấn nghêu. Thế nhưng, thời điểm này, nghêu bổng nhiên không hiểu lý do vì sao lại đồng loạt chết, gây ước tính thiệt hại hơn 7 tỷ đồng.

Ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh hiện đã vận động người nuôi chủ động thu hoạch nghêu đạt trọng lượng thương phẩm. Đồng thời khuyến cáo các tổ hợp tác, hợp tác xã ngưng thả giống mới để hạn chế dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Xem video:

Bắt được cá lăng lớn nhất từ trước tới nay tại Đồng Tháp

Tại Đồng Tháp, trên sông Tiền, một ngư dân đã bắt được con cá lăng khủng nặng trên 100 kg. Đây được xem là con cá lăng lớn nhất từ trước đến nay.

Con cá lăng khủng này có chiều dài hơn 2,2 mét, chiều rộng 1,1m và nặng hơn 100kg. Đây là con cá lăng sông lớn nhất mà người dân nơi đây từng thấy. Ngay trong đêm, được Khu ẩm thực sinh thái Đầm Sen tại thành phố Cao Lãnh đã đến mua lại con cá này.

Cá lăng sống ở vùng nước ngọt tại các sông lớn như sông Mê Kông, với các loại cá lăng nha, cá lăng đen và cá lăng đỏ. Trọng lượng thường gặp của cá lăng dao động 2kg đến 10kg, nhưng từ 20kg được đánh giá là rất hiếm, đặc biệt là hơn 100kg thì cực kì hiếm.

SaigonTV News