Trăm người đổ xô “check in” phố ông đồ ở Sài Gòn, Tết đã đến rất gần

0

Nhiều ông đồ, bà đồ viết thư pháp giữa trung tâm Sài Gòn càng làm không khí xuân đang về rất gần.

Còn hơn 10 ngày nữa đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trên các tuyến phố ở TP.HCM đều rộn ràng sắc xuân.

Tại khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM trên đường Phạm Ngọc Thạch (quận 1), phố ông đồ khai trương đã thu hút rất nhiều người dân đến tham quan, xin chữ.

Phố ông đồ là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức tại TP.HCM trong những ngày giáp Tết, nó làm nhiều người gợi nhớ những cái Tết xưa.

Ông đồ trẻ nhất tại phố ông đồ Sài Gòn là Võ Tuấn Xuân Thanh (18 tuổi). “Tính đến nay đây là năm thứ năm em tham gia cho chữ tại phố ông đồ. Về cách viết thư pháp thì em tự học và nhờ một số anh em trong câu lạc bộ hướng dẫn thêm. Em học viết thư pháp, cho chữ hồi năm học lớp 7”, ông đồ Xuân Thanh nói.

Những ông đồ trẻ xen kẽ bên ông đồ già ngồi nhẫn nại cho chữ bên nghiêng bút với những chữ: Cha, Mẹ, chữ Hiếu, Nghĩa, … Những bà đồ cũng cho chữ không kém gì các ông đồ với những nét chữ đẹp hút hồn người thưởng lãm.

Nhiều người trong trang phục áo dài đưa con, em mình đi tham quan, chụp ảnh phố ông đồ. Những cô, bác lớn tuổi thì đến thưởng lãm những hình ảnh đã quá vãng.

“Tôi tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần để đến đây xin chữ mang về quê treo Tết. Tôi xin chữ Hiếu và Nhẫn. Tết sắp đến rồi, lòng giờ xốn xang muốn về nhà thật nhanh để sum họp với gia đình” , chị Nguyễn Thị Quyên quê Bình Định chia sẻ.

Trong những ngày giáp Tết, tại phố ông đồ nhộn nhịp, nhiều gia đình đến xin chữ, những người trung niên đến xin chữ, đôi lứa tay trong tay đến xin chữ tạo nên hình ảnh đẹp ở trung tâm thành phố. Mùa xuân đang về rất gần, chỉ cần bước ra đường đã thấy mùa xuân đang về trên khắp con hẻm, phố phường ở Sài Gòn.

Nguồn: Tintuc24h