Võ sư Lương Ngọc Huỳnh – người tuyên bố đổi được hướng bão

0
138

Là võ sư, nhà phong thủy nhưng gần đây ông Lương Ngọc Huỳnh liên tiếp có những dự báo về các cơn bão. Lạ lùng đến khó tin là nhiều cơn bão ông đăng tải dự báo lên Facebook cá nhân còn chính xác hơn cả dự báo của cơ quan khí tượng. “Tôi có thể đuổi, điều hướng bão. Nếu không làm được tôi chấp nhận mọi hình phạt, kể cả đi tù”

Nhà nước nên kiểm chứng khả năng của ông Lương Ngọc Huỳnh

Ngay sau khi có dự báo chính xác về bão 16, ngày 25/12/2017, trên Facebook cá nhân, ông Lương Ngọc Huỳnh cũng đã dự báo Việt Nam chuẩn bị đón cơn bão 17 – cũng là cơn bão số 1 năm 2018 vào Việt Nam. Ngày 2/1/2018, trong khi một số tờ báo đưa tin “Áp thấp di chuyển thần tốc, nguy cơ thành bão số 1” dựa trên dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, ông Huỳnh đã dự báo tối 4/1 bão sẽ tan, “không gây hại gì cho bà con ta”. Không biết may rủi hay ông có khả năng thực sự, nhưng thực tế một lần nữa dự báo của ông Lương Ngọc Huỳnh lại đúng. Nên chăng Nhà nước nên cho ông một cơ hội để thử tài dự báo bão nhằm kiểm chứng khả năng của ông Huỳnh.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trần Hồng Thái, Phó tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, không phải bây giờ mà trước đây cũng đã có nhiều người thông báo họ có thế lực thần bí, có thể hô mưa, gọi gió, đuổi bão… Với những nhà khoa học thì vẫn cho rằng những thế lực thần bí ấy không có cơ sở khoa học. Tuy nhiên, trong phòng chống thiên tai, bất kể ai góp sức cũng đều đáng được ghi nhận. Thực tế đã có rất nhiều hội đồng thẩm định được lập ra để đánh giá về khả năng siêu nhiên trong ngành Khí tượng, tuy nhiên kết quả đều cho thấy chưa có tính khoa học cao.

Hoàng Ngân