Sau khi được chuyển vào Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để cấp cứu, một trong 3 nạn nhân trong vụ lật tàu kinh hoàng ở Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã được xuất viện về nhà.

Chị Vân Anh bàng hoàng kể lại giây phút gặp nạn.

Ngày 24/5, Bác sĩ Đặng Ngọc Anh – Khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, cho biết, vào lúc 3h ngày 24/5, bệnh viện tiếp nhận 3 nạn nhân trong vụ lật tàu ở Thanh Hóa.

Danh tính 3 nạn nhân được xác định gồm: ông Thái Anh Tuấn (41 tuổi, trú tại phường Quang Trung, TP. Vinh); bà Phạm Thị Vân Anh (42 tuổi, vợ ông Tuấn) và ông Bùi Anh Toàn (40 tuổi, trú tại phường Quán Bàu, TP. Vinh).

Sau khi được cấp cứu, bệnh nhân Phạm Thị Vân Anh được chuyển lên khoa Chấn thương chỉnh hình (BVHNĐK Nghệ An) để điều trị và chăm sóc với vết thương ở tay, chân.

Vẫn chưa hết hoảng hồn, bà Vân Anh cho biết: “Tôi lên tàu SE19 vào khoảng 20h30 ngày 23/5. Đến khoảng 0h, (ngày 24/3), tôi lại toa phục vụ ăn uống để ăn khuya. Lúc đó, trên toa có khoảng 9 – 10 người đang ăn thì bỗng nghe tiếng va chạm mạnh, rồi tàu lật nghiêng, tôi ngã xuống sàn, ai cũng cũng hốt hoảng, không biết chuyện gì xảy ra.

Bệnh nhân Thái Anh Tuấn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Sau đó, mọi người dùng đèn pin điện thoại để tìm kiếm những người bị nạn. Chồng tôi bị văng ra ngoài, phần sắt đè lên người bất tỉnh. Một tiếng sau, lực lượng cứu hộ đến và đưa những người bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện”

Đến thời điểm hiện tại, nạn nhân Bùi Anh Toàn đã được xuất viện trở về nhà. Còn vợ chồng ông Tuấn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Trước đó, như báo điện tử SaigonTV đã đưa tin, vào khoảng 0h30’ rạng sáng 24/5, đoàn tàu Bắc-Nam mang số hiệu SE19 do ông Nguyễn Hồng Sơn là Trưởng tàu; Nguyễn Thế Hùng (SN 1976, trú tại Long Biên, Hà Nội) là lái chính và Nguyễn Xuân Đệ (SN 1985, trú ở Ân Thi, Hưng Yên) là phụ lái tàu đã va chạm với xe ô tô tải BKS 37C-151.38 do Hồ Sỹ Nam (SN 1984, trú tại phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai, Nghệ An) điều khiển qua đường ngang.

Vụ tai nạn kinh hoàng khiến 6 toa tàu bị lật gồm: 4 toa khách, 1 toa đựng hàng, 1 toa phòng ăn và đầu máy. Lái và phụ tàu tử vong tại chỗ, tài xế xe tải tử vong tại bệnh viện, nhiều hành khách bị thương đang được chữa trị.

Hiện trường vụ lật tàu nhìn từ trên cao

Hiện trường vụ lật tàu kinh hoàng tại Thanh Hóa vào rạng sáng 24/5. Ít nhất 10 người thương vong.Video: Zing#saigontv

Posted by SaigonTV on Wednesday, May 23, 2018

SaigonTV tổng hợp