“Phía gia đình chỉ muốn phần con cái mà thôi, bệnh viện hỗ trợ được bao nhiêu là ở bệnh viện chứ gia đình không quan tâm đến vấn đề tiền bạc”- anh Sơn nói.

Sáng 16/7, chia sẻ với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (TP Hà Nội), cho biết: “Cho đến sáng nay, bệnh viện và hai bên gia đình vẫn chưa chốt được thời gian chính thức để các bên ngồi lại bàn bạc thỏa thuận với nhau nhưng chắc chắn trong thời gian ngắn tới hoặc muộn nhất là trước ngày 20/7 sẽ phải ngồi lại với nhau. Hai bên gia đình không muốn làm to mọi chuyện nên muốn cuộc gặp này chỉ trong phạm vi các bên liên quan mà thôi. Trong cuộc gặp sắp tới, bệnh viện sẽ lắng nghe đại diện hai bên gia đình nói tâm tư nguyện vọng. Về cơ bản, nếu những điều kiện do hai bên gia đình đưa ra mà bệnh viện thấy hợp lý sẽ quyết định luôn trong buổi gặp đấy”.

Anh Phùng Giang Sơn (ở xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội), người cha bị trao nhầm con với chị Hương, cho biết gia đình bây giờ đang đợi chị Hương sắp xếp công việc và quyết định ngày nào gặp bệnh viện. “Phía gia đình chỉ muốn phần con cái mà thôi, bệnh viện hỗ trợ được bao nhiêu là ở bệnh viện chứ gia đình không quan tâm đến vấn đề tiền bạc”- anh Sơn nói.

Vợ chồng anh Sơn và bé H. Ảnh: Internet.

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Vinh cho hay: “Phía người thân bên gia đình có nói với bệnh viện là “nếu bệnh viện trả cho mỗi gia đình số tiền khoảng 150 triệu đồng thì sẽ đồng ý thỏa thuận”. Bệnh viện cũng đã thống nhất sẽ cơ bản đồng ý với những yêu cầu của phía hai bên gia đình. Bệnh viện mặc dù rất khó khăn nhưng sẽ cố gắng để cân bằng các khoản, giải quyết dứt điểm theo sự chỉ đạo của cấp trên. Sau khi thỏa thuận đền bù cho hai bên gia đình xong xuôi mới tính đến việc làm việc với 2 nữ hộ sinh đã mắc lỗi trong quá trình trao trả con. Bệnh viện không ép buộc 2 nữ hộ sinh trả số tiền bao nhiêu mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận với nhau”.

Vụ việc trao nhầm con khiến gia đình 2 bên đều rất sốc và bàng hoàng. Đến giờ, chị Hương vẫn chưa sẵn sàng tâm lý để chấp nhận sự thật này, rằng đứa con mình nâng niu 6 năm qua lại không phải do chính chị sinh ra. Bi kịch gia đình giáng xuống đầu 2 đứa trẻ chỉ mới 6 tuổi, thực sự các em chưa hiểu rõ được chuyện gì đang diễn ra xung quanh mình.

Theo chị Hương, khi hai bên gia đình đổi con cho nhau, chị muốn hai con đi lại với hai bố mẹ. “Tôi mong có một giấy tờ pháp lý nào đó về việc cho hai bên gia đình thăm hỏi con bình thường”.

Chị Hương kể, từ khi biết sự việc đến nay, chị rất mệt mỏi, nhiều người không hiểu chuyện đã nói những lời nói khó nghe, thậm chí xúc phạm chị, vì nghĩ chị không trả con cho gia đình anh Sơn.

“Có người nói tôi xúi con không đến gần nhà bố đẻ cháu nhưng tôi không bao giờ vẽ cho con những thứ không tốt đẹp. Làm sao tôi nỡ gieo vào đầu con những thông tin xấu”, chị Hương kể.

“Tôi đổ bệnh vì thương con. Tôi khuyên con nên về với gia đình anh Sơn, chị Hiền vì đó mới là bố mẹ ruột của con. Tôi làm tất cả để tâm lý con ổn định”, người phụ nữ này nói tiếp.

Xem Video:

SaigonTV News (Tổng hợp)