Chỉ còn vài giờ nữa ngày Hội bóng đá lớn nhất hành tinh được hàng tỷ người chờ đợi sẽ khai mạc trên sân vận động Mát cơ va, Nga. Một tin vui cho người hâm mộ bóng đá tại TPHCM và du khách quốc tế, đó là trong thời gian diễn ra Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới – World Cup 2018, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ diễn ra các buổi xem truyền hình trực tiếp để phục vụ người hâm mộ.

UBND TPHCM mới đây đã chấp thuận cho Công ty Cổ phần Bóng đá Thành phố tổ chức chương trình phục vụ người hâm mộ xem World Cup 2018 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (từ ngã tư Nguyễn Thiệp đến ngã tư Tôn Đức Thắng, quận 1).

Công ty Cổ phần Bóng đá Thành phố tổ chức chương trình phục vụ người hâm mộ xem World Cup 2018 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Cụ thể, chương trình xem truyền hình trực tiếp qua các màn hình lớn được lắp đặt trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ diễn ra trong hai ngày hôm nay ngày 14 và 15/6 để hưởng ứng khai mạc World Cup và trong hai ngày 14 và 15/7 vào dịp chung kết và bế mạc Giải vô địch Bóng đá Thế giới 2018.

Trong thời gian từ 18 giờ đến 24 giờ diễn ra tường thuật trực tiếp, các phương tiện giao thông tạm thời không lưu thông trên đường Nguyễn Huệ.

Xem video:

Siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh bị nghi phá hoại

Vừa qua, siêu máy bơm đã phần nào phát huy tác dụng chống ngập nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. Tuy nhiên, chủ của Siêu máy bơm, cũng là đơn vị vận hành cho biết, nghi ngờ máy bơm bị phá hoại khiến nó không phát huy hết tác dụng.

Siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh có khả năng hút nước nhiều cấp độ từ 27.000 – 96.000 mét khối/giờ.

Trong cơn mưa kéo dài từ đêm 1 đến rạng sáng 2.6, đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu, trong khi Siêu máy bơm lại không hoạt động được. Chủ đầu tư đặt nghi vấn có kẻ phá hoạt gây tắc cống, máy bơm không hút được nước.

Trước đó, đơn vị vận hành Siêu máy bơm đã 2 lần phát hiện hệ thống cống dẫn nước bị tắc ngẽn, xuất hiện nhiều vật thể lạ. Chủ đầu tư khẳng định, tắc cống chỉ có thể do tác động phá hoại và đề nghị cơ quan công an phải vào cuộc điều tra. Tuy nhiên Trung tâm chống ngập khẳng định không tìm thấy dấu hiệu phá hoại tại khu vực máy bơm.

Trước nghi vấn có kẻ phá hoại, UBND TP.HCM giao cho UBND quận Bình Thạnh bố trí lực lượng tuần tra đảm bảo an ninh tại khu vực đặt máy bơm, không để các đối tượng có hành vi làm ảnh hưởng hoạt động chống ngập của thành phố. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp bỏ rác không đúng nơi quy định, để rác dọc trên đường hoặc tại các hố ga thoát nước.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu các sở ngành phối hợp, mời các chuyên gia, nhà khoa học kiểm tra, đánh giá tìm nguyên nhân gây ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh.

SaigonTV News