Vừa qua, Bản tin thời sự phát sóng trên đài VTV cho hay, việc tổ chức các buổi chiếu công cộng các trận đấu World Cup 2018 thu tiền hoặc không thu tiền mà không được sự đồng ý của VTV là một hành vi vi phạm bản quyền.

Thông tin trên từ phía nhà đài khiến nhiều người hâm mộ cũng như các địa điểm tổ chức xem World Cup không khỏi bức xúc.

Trước nhiều bức xúc của người dân, ông Nguyễn Hà Nam – trưởng Ban thư ký biên tập Đài truyền hình Việt Nam cho biết, VTV không liên quan đến việc các quán café, nhà hàng có phát sóng World Cup hay không, mà quyền cấp phát, phát miễn phí hay xử lý vi phạm này là của tổ chức FIFA. Tuy nhiên khi được hỏi về cách xin cấp phép phát sóng thì ông Nam nói VTV cũng không biết.

Quán cà phê không được phát World Cup?

Như vậy, thông tin các tụ điểm công cộng, quán café, nhà hàng phát sóng World Cup 2018 trên màn hình lớn cho khách hàng đến xem, dù có lấy nguồn từ chính kênh sóng của VTV, HTV nhưng vẫn phải được sự đồng ý của FIFA đang gây hoang mang cho phần lớn những người hâm mộ bóng đá.

Vì chỉ còn ít giờ nữa thôi, trận cầu khai mạc mùa World Cup sẽ diễn ra còn người dân thì vẫn chưa biết liệu địa điểm mình đến tối nay đã được cấp phép hay chưa.

Xem video:

Trộm xe hoành hành táo tợn trước mùa World Cup

Tại một cửa hàng trên đường Lê Văn Việt, P.Tăng Nhơn Phú A, Q.9, TP.HCM, hình ảnh camera ghi lại cho thấy: Một đối tượng mặc áo thun đen đã nhanh chóng bẻ khóa chiếc xe ware màu trắng đang đậu trước cửa. Chỉ chưa đầy 30s, tên trộm này đã tẩu thoát cùng với chiếc xe.

Còn vào khoảng 4h sáng ngày 14.6, tại khu nhà trọ số trọ 440/4B Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Phú Nhuận, có 4 tên trộm dùng kiềm cộng lực phá chốt cửa sắt bên ngoài rồi đột nhập vào bên trong. Chúng phân công 2 người đứng bên ngoài canh, 2 người vào bên trong bẻ khóa xe. Lúc này tại nhà trọ đang có khoảng 6 chiếc xe. Sau một lúc, các tên trộm đã lần lượt thay nhau phá khóa 4 chiếc xe, trong đó có 2 xe tay ga đắt tiền và 2 xe số.

Trước tình trạng này, cảnh báo người dân nên cẩn thận tài sản, của cải để tránh bị mất cắp.

SaigonTV News