Sáng ngày 19/7, 2 trẻ bị trao nhầm tại bệnh viện Đa khoa Ba Vì (Hà Nội) cách đây 6 năm đã được trao nhận chính thức về với gia đình.

Trong buổi lễ trao nhận đầy nước mắt, nhiều cảm xúc vui buồn, gia đình anh Phùng Giang Sơn, chị Phùng Thị Hiền và gia đình chị Vũ Thị Hương đã làm lễ trao nhận con và nhận tiền hỗ trợ từ Bệnh viện Đa khoa Ba Vì.

Theo đó cháu Phùng Thanh Hải đang được gia đình anh Sơn nuôi dưỡng sẽ nhận lại mẹ đẻ của mình là chị Vũ Thị Hương; cháu Đoàn Nhật Minh đang được chị Hương nuôi dưỡng sẽ nhận lại bố mẹ đẻ của mình là anh Phùng Giang Sơn và chị Phùng Thị Hiền.
Việc trao nhận lại con sau 6 năm nhầm lẫn diễn ra vào sáng nay, 19/7.
Các gia đình và bệnh viện đã cùng ký vào Biên bản trao nhận con. Theo nội dung biên bản, bệnh viện sẽ thanh toán toàn bộ chi phí đi lại, xét nghiệm và đã thanh toán cho anh Sơn số tiền 47.551.000 đồng; bệnh viện cũng hỗ trợ 2 gia đình, mỗi gia đình 150 triệu đồng và các gia đình cam kết sẽ không kiện tụng. Bên cạnh đó, các gia đình cũng cung cấp các tài liệu, giấy tờ như: Giấy khai sinh bản chính, hộ khẩu các cháu để tư pháp làm thủ tục, bệnh viện Đa khoa Ba Vì sẽ có trách nhiệm chi trả các chi phí này.
Ngay từ sớm gia đình anh Sơn đã đến chờ để làm việc với bệnh viện và gia đình chị Hương. Việc này với chị Hương không hề dễ dàng và quá đau lòng nên bệnh viện phải đưa xe đến đón mẹ con chị Hương tới buổi gặp mặt.
Sự việc trên khiến cả 2 bà mẹ gầy rộc và đầy tâm tư. Chị Hương lúc nào cũng rơm rớm nước mắt, nghẹn ngào. Còn hai đứa trẻ cũng đã bắt đầu quen nhau, chúng vô tư chơi đùa và không quan tâm tới xung quanh. Cả hai đứa trẻ cũng bắt đầu gần gũi với mẹ đẻ của mình
Hai gia đình và bệnh viện thống nhất trong chiều nay sẽ cùng đi làm lại giấy khai sinh, hộ khẩu và các thủ tục giấy tờ hợp pháp cho các cháu.

Chị Vũ Thị Hương, đại diện gia đình bị nhầm con còn lại cho biết: ”Sức khỏe các cháu bây giờ khá ổn định, tôi rất cảm ơn các cơ quan ban ngành trong thời gian qua quan tâm, động viên, giúp đỡ mẹ con tôi.

Việc phải chia tay cái bạn này (cháu Đoàn Nhật Minh) đưa cháu sang luôn bên nhà bố mẹ ruột là một nỗi khổ lớn nhất của tôi hiện tại. Tuy nhiên, tôi rất vui mừng khi đón được con ruột của tôi về. Sắp tới tôi định xuống Hà Nội làm việc, hôm nay tôi có nguyện vọng là xin các ban, ngành hỗ trợ giúp đỡ tôi cho cháu về dưới Hà Nội học để sống cùng với mẹ”.

SaigonTV News (Tổng hợp)